Nguyên nhân khiến nhiều dự án tại Đà Nẵng chậm tiến độ

Tại sao nhiều dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ

Hiện nay, tại Đà Nẵng nhiều công trình thi công đang bị trì hoãn. Bởi những hưởng từ dịch bệnh lên hoạt động đời sống, kinh tế, gây nên những hệ lụy không mong muốn cho các hoạt động cá nhân và xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn tại sao nhiều dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ thì bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình giải đáp phù hợp nhé.

Nhiều dự án còn đang xem xét

Là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều công trình thi công tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ. Các dự án được UBND thành phố Đà Nẵng đưa về huyện, xã để tiến hành. Mặc dù là những dự án có tính cấp bách, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nên không ít các huyện xã gặp khó khăn trong việc quyết định có nên tiến hành thi công không. Bởi sẽ dễ xảy ra các rủi ro, bị trì trệ quá trình tiến hành. Gây ra những ảnh hưởng về người và của cho nhà nước.

Tại sao nhiều dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ - Ảnh minh họa

Tại sao nhiều dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ – Ảnh minh họa

Chính vì vậy, trước khi tiến hành bất cứ một dự án nào. Ban lãnh đạo Tp. Đà Nẵng cũng như ban lãnh đạo tại các huyện, xã cần tiến hành rà soát về tình hình và quy định dịch bệnh tại khu vực. Nhằm đảm bảo quá trình thi công không bị ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, cũng như ảnh hưởng đến quá trình, tiến độ thi công của công trình. Đây chính là một trong những lý do tại sao nhiều dự án tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ.

Có thể bạn muốn xem Các dự án  [Mở Bán] Căn Hộ Monarchy Đà Nẵng Cao Cấp Chỉ Từ 2.5 Tỷ

Thời điểm tiến hành dự án chưa hợp lý

Tiếp theo, một trong những nguyên nhân tại sao nhiều dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ, thì chúng ta không thể không nhắc đến nguyên nhân do sự chưa nắm bắt thời cơ hợp lý để tiến hành dự án. Cụ thể, khi được duyệt và thông báo tiến hành thi công các công trình trọng điểm vào 18/98 do Chủ tịch Tp. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao phó xuống các huyện, xã.

Để tiến hành quá trình ra sát, kiểm tra tình hình dịch bệnh, quy định phòng chống dịch cụ thể để giúp dự án được thực hiện một cách thuận lợi. Đồng thời, lạp kế hoạch phòng chống và đối phó với dịch bệnh để khi tình trạng dịch bùng phát các ban lãnh đạo tại huyện, xã sẽ có cho nhân dân, và quá trình thi công phương án chống dịch tốt nhất.

Ngay khi nhận được quyết định này của ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các nhà đầu tư và nhiều địa phương đã chủ động tiến hành rà soát, kiểm tra để nhằm sớm tiến hành quá trình thi công cho một số dự án như: dự án cải thiện môi trường nước phía đông quận Sơn Trà, dự án đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan, tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ QL 14B đến đường Hồ Chí Minh; dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐT 601… Tuy nhiên, đến thời điểm này, các công trình trọng tâm tại Tp. Đà Nẵng vẫn chưa được tiến hành thi công, gây nên nhiều ảnh hưởng cho đời sống của người dân khu vực.

Ảnh hưởng của dịch bệnh

Tuy bị ảnh hưởng bởi hai nguyên nhân trên, nhưng lý do chính tại sao nhiều dự án tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ. Đó chính là do những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Khiến cho các hoạt động kinh tế, xã hội của nước ta phải tạm ngưng, và các công trình thi công cũng vậy. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn ngân sách nhà nước cũng bị ảnh hưởng do quá trình cách ly dài người dân cần trợ cấp. Tạo nên nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp để tiến hành thi công các công trình một cách thuận lợi.

Ngoài ra, sự phát sinh của bệnh dịch đột ngột cũng khiến các công trình trọng điểm tại Đà Nẵng phải dừng thi công đột ngột. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động, cũng như nhân dân. Khiến cho nhiều công trình đang trong quá trình thi công thì bị dở dang, gây nên sự chậm trễ và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, đời sống của người dân Tp. Đà Nẵng.

Hiện nay, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Tp. Đà Nẵng. Ban lãnh đạo Đà Nẵng đang cùng nhau tìm ra giải pháp ứng phó phù hợp. Đồng thời, khắc phục các nguyên nhân tại sao nhiều dự án tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ. Để các công trình thi công không gây nên nhiều ảnh hưởng đối với đời sống và kinh tế của người dân.

Xem ngay bảng giá Mua Căn Hộ Chung Cư – Căn Hộ Cao Cấp Ở Đà Nẵng

Rate this post