Người làm kinh doanh bất động sản cần học những gì

Kiến thức cần phải biết trước khi bắt đầu kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản cần học những gì ? Đó là điều mà nhiều bạn sinh viên, người đang muốn bước sang nghề bất động sản quan tâm. Bởi lẽ đây có thể là một công việc mới hoàn toàn đối với bạn. Chính vì vậy việc tìm hiểu trước các kiến thức khi bước sang một nghề mới là điều khá dễ hiểu.

Ở Việt Nam, đa phần kinh doanh bất động sản được hình thành tự phát. Kiến thức trong nghề môi giới này chưa được trang bị đầy đủ cũng như bài bản dành cho những người mới bắt đầu tham gia.

Tuy nhiên việc bắt đầu kinh doanh bất động sản lại vô cùng đơn giản và không có bất cứ tiêu chuẩn cụ thể nào dành cho công việc này. Cũng như những ngành nghề khác Trước khi bắt đầu kinh doanh bất động sản, bạn nên tìm hiểu, học hỏi cũng như chuẩn bị những hành trang cần thiết cho mình để có thể đi được đến thành công.

Làm kinh doanh bất động sản cần học những gì

Làm kinh doanh bất động sản cần học những gì

Dưới đây là chia sẻ về việc kinh doanh bất động sản, dành cho những ai quan tâm và đang có ý định bắt đầu kinh doanh. Hãy cùng Đông Hùng Group tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những điều cần học trước khi bắt đầu kinh doanh bất động sản

Kiến thức về thị trường

việc cập nhật thông tin dự án một cách nhanh chóng, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng theo từng phân khúc sẽ giúp bạn kinh doanh sản phẩm đó dễ dàng hơn.

Do đó việc học hỏi, tìm hiểu về thị trường là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh bất động sản.

Kinh tế học

Bạn có biết kinh tế học sẽ học giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng phân tích thị trường – nguồn cung, nhu cầu của khách hàng cũng như đánh giá chính xác thị trường trong phân khúc mà bạn đã xác định.

Ngoài ra khi hiểu biết về kinh tế học sẽ giúp bạn am hiểu tổng thể nền kinh tế nói chung hay thị trường bất động sản nói riêng.

Marketing Bất động sản

Việc kinh doanh, buôn bán không thể nào thiếu Marketing. Việc học hỏi và tìm hiểu về Marketing sẽ giúp bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng, khai thác đối đa thông tin của khách hàng cũng như giúp bạn chốt đơn dễ dàng hơn khi không quảng cáo sản phẩm.

Do đó việc học Marketing trước khi kinh doanh bất động sản và vô cùng quan trọng, nó chiếm hơn 20% tỷ lệ thành công trong công việc mô giới bất động sản này của bạn đấy.

Làm kinh doanh bất động sản có cần học marketing hay không

Làm kinh doanh bất động sản có cần học marketing hay không

Quản trị học

Có lẽ rất nhiều người lạ lẫm, lần đầu nghe đến ba từ này tuy nhiên việc tìm hiểu và học về quản trị học cũng giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh trong quá trình làm việc từ đó đưa ra những ý tưởng hay cách bán hàng độc đáo vì mục tiêu chung của cả team.

Người ta thường có câu muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì đi cùng nhau do đó việc tìm hiểu và học quản trị sẽ giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả cũng như thành công hơn trong việc kinh doanh bất động sản nói riêng hay bất kì ngành nghề nào nói chung.

Luật pháp về tài chính bất động sản

Bất động sản được xem là tài sản được pháp luật thừa nhận thông qua các loại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu.

Do đó việc buôn bán, giao dịch bất động sản là quá trình buôn bán bằng các loại hợp đồng, giấy tờ có tính pháp lý. Bạn cần tìm hiểu rõ về luật nhà đất, những vấn đề về thừa kế, tranh chấp … để có thể tư vấn cho khách hàng khi cần thiết cũng như thẩm định sơ về bất động sản trước khi rao bán hay thu mua.

Nghệ thuật ăn nói, đàm phán

Trong kinh doanh bất động sản, việc khéo ăn khéo nói kết hợp với những lời lẽ mang tính thuyết phục, logic cao sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc buôn bán, chốt đơn với khách hàng. Vì vậy, học cách ăn nói, đàm phán trước khi bắt đầu kinh doanh là rất quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh và bạn có thể học bằng cách tham gia khóa học và đọc nhiều sách báo.

Tuy nhiên khả năng ăn nói không phải ai cũng có, việc tham gia một lớp học rèn luyện kỹ năng này thì sẽ giúp bạn ăn nói hay đàm phán tốt hơn. Nghệ thuật ăn nói, đàm phán cần phải có sự luyện tập và sự góp ý, chỉnh sửa từ những người có kinh nghiệm bạn thì mới nhanh tiến bộ.

Cách giao tiếp trong bất động sản

Cách giao tiếp trong bất động sản

Một vài lưu ý dành cho người mới bắt đầu kinh doanh bất động sản

Sau khi đã biết được kinh doanh bất động sản cần học những gì ?  Thì bạn cũng cần phải biết một vài điều sau đây để giúp bạn rút ngắn thời gian học hỏi kinh nghiệm và bắt tay ngay vào việc kinh doanh của mình, đó là : vị trí khu bất động sản mà bạn quan tâm, quy mô dự án, chủ đầu tư… Công trình có mắc bất kì pháp lý nào hay không?

Phong thủy là Kiến thức bạn cần có để hỗ trợ khách hàng và giúp cho công việc kinh doanh bất động sản của bạn ngày càng phát triển hơn.

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, Bạn cần chủ động tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn. Trên đây là những chia sẻ về kinh doanh bất động sản cần học những gì dành cho những ai đang quan tâm.

Hy vọng, qua bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về những kiến thức nền tảng. Từ đó giúp bạn học và nắm bắt được thị trường một cách dễ dàng hơn. Giúp bạn thêm đam mê nghề và đưa bạn đến thành công trong tương lai sắp tới.

5/5 - (5 votes)