Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì – Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng hay không

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người cũng dần được nâng cao, kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc của ngành nghề du lịch. Chính vì thế mà loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã được ra đời. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Trên thế giới, bất động sản nghỉ dưỡng đã trở nên phổ biến và được phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên ở Việt Nam, loại hình này còn có vẻ xa lạ, chỉ mới được mọi người biết đến và tập trung đầu tư trong vài năm trở lại đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Khái niệm về bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình bất động sản được xây dựng chủ yếu ở các khu du lịch, sau đó bán lại cho các cá nhân, các tổ chức mà muốn đầu tư. Nó tồn tại dưới một số hình thức như biệt thự biển nghỉ dưỡng, khu đô thị nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn, khu phố cổ mở rộng, Minihotel, nhà liền kề,…

Đây được xem là ngôi nhà thứ hai bởi tính đa dụng vừa nghỉ dưỡng được, vừa có thể kinh doanh được. Nhà đầu tư có thể tự mình kinh doanh hoặc hợp tác với chủ đầu tư bằng cách cho họ thuê lại để kinh doanh. Những lợi nhuận thu được của quá trình kinh doanh đó trong suốt một năm sẽ được chia với nhà đầu tư theo như thỏa thuận ban đầu giữa hai bên.

Những lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng không đơn thuần chỉ là những căn phòng như trong khách sạn, mà nó còn gồm nhiều dịch vụ tiện nghi khác như hồ bơi, nhà hàng, phòng tập gym,… với mục đích mang lại một trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng. Hơn nữa, các chủ đầu tư cũng có sự quan tâm đến mặt thẩm mỹ nên vấn đề trang trí, sắp xếp cũng rất đẹp và bắt mắt.

Sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch giúp cho loại hình này càng phát triển hơn. Lượng khách du lịch cũng ngày một tăng lên không chỉ trong nước mà còn thu hút cả một lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Theo như báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2018 lượng khách du lịch trong nước đã vượt qua con số 80 triệu người và thu hút gần 15,5 triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Chỉ riêng với 7 tháng đầu năm 2019, con số này đã đạt gần 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, nếu so với cùng thời điểm này vào năm 2018 thì đã tăng đến 7,9%.

Năm 2018, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ngành du lịch đứng thứ 3 trên thế giới. Với điều kiện phát triển du lịch như vậy, giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác, Việt Nam đã được bình chọn là một trong ba quốc gia, cùng với Indonesia và Thái Lan đáng để sở hữu một căn nhà nghỉ dưỡng nhất (Theo trang du lịch của Anh, Click Travel Tips).

Ngày nay, với sự xuất hiện của một số loại hình du lịch mới như du lịch mua sắm, du lịch tham quan, du lịch tâm linh, chữa bệnh, kết hợp hội nghị hội thao… mà ngành du lịch Việt Nam ngày càng trở nên thu hút không chỉ với khách du lịch trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài.

Một số lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Một số lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Một số lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nguồn lực tài chính của chủ đầu tư

  • Trước khi đầu tư vào, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư, nhất là vấn đề tài chính. Bởi không ít những trường hợp các nhà đầu tư phải khốn đốn, điêu đứng khi chủ đầu tư tuyên bố phá sản, tạm dừng công trình khi nó chưa hoàn thành xong.
  • Với nguồn lực tài chính vững mạnh, chủ đầu tư sẽ chi mạnh tay vào việc thiết kế, trang trí, cũng như có được một đội ngũ thi công dồi dào kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, tài chính cũng góp phần mang một tiến độ thi công nhanh nhất, đảm bảo đúng thời hạn cam kết ban đầu.

Có đầy đủ giấy tờ pháp lý

  • Một bất động sản nghỉ dưỡng được gọi là “an toàn” khi có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật. Chủ đầu tư phải cung cấp đủ văn bằng gửi cho Sở xây dựng, cùng với đó là một số giấy tờ chứng minh công trình có thể hoàn thành trong tương lai, đủ điều kiện cho nhà đầu tư mua.
  • Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà lơ là đi một số giấy tờ quan trọng của pháp luật. Một căn nhà nghỉ dưỡng đẹp mắt nhất, giá trị nhất, lợi nhuận cao nhất mà không đáp ứng đủ yêu cầu pháp luật thì cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người đầu tư.

Vị trí, dịch vụ của công trình

  • Chủ đầu tư thường tập trung chủ yếu đến một số địa phương có ngành du lịch phát triển mạnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc,… Ngoài ra, một số bất động sản nghỉ dưỡng trên núi cũng mang lại một sự trải nghiệm tuyệt vời. Giúp con người hòa nhập với thiên nhiên, do đó cũng thu hút được một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Bài viết trên đã trình bày đầy đủ và chi tiết những vấn đề liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng. Qua đó giúp bạn giải đáp được Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Cũng như có được những thông tin cần thiết nếu muốn tìm mua cho mình một nơi nghỉ dưỡng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình một ngôi nhà thứ hai thật sự tiện nghi và chất lượng.

5/5 - (3 votes)