Ở Sài Gòn đã nhiều năm, tại sao bạn mãi vẫn chưa thể mua được nhà?
Vì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà? Sở hữu một căn hộ tại Sài Gòn là mong muốn của rất nhiều người lao động, có người đã ở Sài Gòn 10 năm thậm chí 20 năm nhưng họ vẫn chưa thể mua được nhà, hoặc đất mà vẫn phải sống trong cảnh đi thuê với giá thuê đắt đỏ. Vậy nguyên nhân vì sao bạn mãi chưa có nhà tại Sài Gòn?
Vì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà? 1. Chờ có đủ tiền mới mua nhàVì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà?
Sai lầm đầu tiên của chúng ta khi nghĩ rằng phải có đủ tiền mới dám đi mua nhà hoặc xem đất. Với xu hướng phát triển kinh tế, tốc độ đẩy mạnh tăng trưởng đô thị hóa hiện nay ở nước ta, có hàng trăm hàng ngàn gói vay hỗ trợ với lãi suất 0% từ các ngân hàng uy tín dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể mua những thứ bạn thích từ điện thoại, tivi, máy giặt, thậm chí là nhà đất mặc dù bạn chỉ có số tiền bằng 1/3 giá trị món hàng bạn mua. Điều duy nhất bạn phải làm là: Có dám quyết định mua hay không! Bởi vì chờ cho đủ tiền thì chắc còn lâu mới mua được.
Vì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà? 2. Nỗi lo không trả được tiền vay khi mua
Hầu hết ai mua nhà, mua đất cũng sẽ phải vay nơi này nơi kia một chút để đủ tiền. Dĩ nhiên lo lắng không trả nổi đó của bạn rất chính đáng và đây là lí do khiến nhiều người chùn bước khi quyết định mua. Nhưng nếu bạn có một công việc ổn định,thu nhập tạm ổn, dù mức lương không cao nhưng bạn biết cách chi tiêu và tiết kiệm, cộng với các gói vay dài hạn 10 năm – 20 năm lãi suất (LS) giảm dần, hoặc LS ưu đãi 0% thì điều mà bạn lo lắng sẽ giảm đi rất nhiều, cơ hội mua những căn hộ giá rẻ tại thành phố chỉ trong tầm tay của bạn. Thay vì cứ mãi phải đi ở thuê, tại sao không dành tiền đi thuê để trả góp một căn hộ vĩnh viễn cho gia đình bạn?
Vì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà? 3. Không tìm được địa điểm an cư thích hợp?
Nếu bạn không đủ tiền để kiếm một mảnh đất hay căn hộ tại những quận trung tâm thì quyết định sáng suốt ngay lúc này là chọn sống tại những khu phía Đông, hoặc phía nam Sài Gòn. Nhiều người sợ họ sẽ phải ở xa trung tâm thành phố, ngại trong việc di chuyển tới chỗ làm, các tiện ích xung quanh không được đầy đủ nên họ cứ mãi chần chờ chấp nhận thuê trọ nơi gần chỗ làm . Nhưng nếu bạn biết cách chọn và quyết định mua tại những nơi có tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị và thu hút người dân về ở) thì việc có được môi trường sống tốt, đà phát triển tăng cao, giá trị nhà đấ
t tăng bền vững thì cũng rất đáng để mua dù cho nó có hơi xa trung tâm một xíu. Một trong những khu đất có tốc độ phát triển cực nhanh tại Sài Gòn hiện nay là Bình Chiểu Riverside ngay trung tâm quận Thủ Đức, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm thành phố chỉ trong 25 phút.
Vì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà? 4. Chi tiêu không hợp lý, không thể tiết kiệm được tiền
Một trong số ít lí do khác khiến bạn mãi chưa thể mua được nhà dù bạn đã sống và làm việc lâu tại thành phố đó chính là chưa có kế hoạch chi tiêu tiền hợp lí. Bạn chưa thể làm chủ được dòng tiền của bạn, chưa biết cách tiết kiệm đúng cách, ưu tiên sắp xếp việc cần chi. Một số còn có sở thích riêng về giày dép, quần áo, hoặc đồ dùng “tiêu sản” mà không kiềm chế được, kết quả số tiền bạn tích trữ được rất ít hoặc thậm chí âm.
Vì sao ở Sài Gòn đã lâu, bạn vẫn chưa mua được nhà? Chính vì lẽ đó trong cuộc sống hàng ngày, cần phải đặt mục tiêu và tìm cách phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Nếu mục tiêu năm sau của bạn là mua nhà, hoặc đất tại Sài Gòn thì cũng đừng chần chờ để lập một kế hoạch, mục tiêu ngân sách hợp lí để sở hữu nó. Tất cả sẽ không quá khó khăn khi bạn dám đầu tư và chấp nhận thử thách. Hiện tại sàn giao dịch BĐS Đông Hưng đang mở bán những căn hộ giá rẻ ngay trung tâm Thủ Đức giá chỉ từ 350 triệu/căn, đặc biệt mở bán trả góp cho những khách hàng chưa có đủ tiền. Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://donghunggroup.com/project/can-ho-lan-phuong-mhbr hoặc gọi đến hotline dự án: 0931.320.313 – 0916.977.998 để được tư vấn miễn phí.
Sàn Giao Dịch BĐS Đông Hưng – Nơi trao gửi niềm tin!