Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay được đánh giá là môi trường kinh doanh tiềm năng, được nhiều người săn đón đầu tư. Số liệu thực tế cho thấy mỗi ngày có đến 13 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mới được thành lập. Như vậy, thị trường kinh doanh bất động sản ngày càng nhộn nhịp với những con số gia tăng đáng kể. Trong cùng một thị trường, có đến hàng trăm doanh nghiệp cùng hoạt động, khó tránh khỏi những hành động tiêu cực, chơi “bẩn” trong cạnh tranh.

Được thành lập vào tháng 11/2006, có thể nói, Đông Hưng Group đã phát triển một cách đột biến, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy, là một doanh nghiệp trẻ nhưng có đầy đủ nguồn lực, cơ sở vật chất và Ban lãnh đạo tài ba với đầy đủ phẩm chất, trí tuệ để xây dựng và điều hành một Công ty lớn mạnh như hiện nay.

Tung tin Đông Hưng Group lừa đảo, thêm chiêu trò “chơi bẩn” trong kinh doanh
Chỉ hơn 10 năm đi vào hoạt động, Tập Đoàn Bất Động Sản Đông Hưng đã nhanh chóng phát triển quy mô từ con số chỉ 15 chuyên viên với mức vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng ban đầu. Đến nay, con số đó đã tăng lên gấp bội lần, đạt mức 250 chuyên viên với mức vốn điều lệ lên đến 150 tỷ đồng. Sự phát triển “nhảy vọt” trong thời gian ngắn với những con số “khủng”, khó tránh khỏi sự đố kỵ, ganh ghét từ đối thủ cạnh tranh.

Tung tin Đông Hưng Group lừa đảo, thêm chiêu trò “chơi bẩn” trong kinh doanh
Hình ảnh tập thể nhân viên công ty Đông Hưng Group

Mới đây, đầu tháng 06/2018, Địa ốc Đông Hưng đã vấp phải tin đồn với nội dung nghi ngờ “Đông Hưng Group là Công ty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Vậy nguồn tin này xuất phát từ đâu, ai là người tung tin vẫn là một ẩn số. Với thông tin “mập mờ”, thiếu cơ sở xác thực, không rõ ràng, minh bạch, chỉ với vài dòng ngắn gọn của khách hàng hướng cho người đọc có suy nghĩ hoang mang, không biết được chính xác công ty đông hưng lừa đảo có phải là công ty  lừa đảo hay không?. Thật thông minh khi lựa chọn một cách diễn tả nguồn tin mơ hồ, không bác bỏ cũng không khẳng định, không đúng cũng không sai, tố cũng như không tố.

BIÊN BẢN LÀM VIỆC CHỨNG MINH ĐÔNG HƯNG GROUP ĐÃ HOÀN TRẢ ĐẦY ĐỦ TIỀN BOOKING CHO KHÁCH HÀNG, TRONG THỜI GIAN HOÀN TRẢ TIỀN CÔNG TY ĐÃ THIỆN CHÍ GỬI TRẢ TIỀN + TIỀN LÃI 50% CHO KHÁCH THẾ NHƯNG VỊ KHÁCH HÀNG NÀY VẪN CỐ TÌNH PHÁ, CHÚNG TÔI CÓ NHỮNG ĐOẠN GHI ÂM LƯU GIỮ VỀ VẤN ĐỀ NÀY.

Tung tin Đông Hưng Group lừa đảo, thêm chiêu trò “chơi bẩn” trong kinh doanhTung tin Đông Hưng Group lừa đảo, thêm chiêu trò “chơi bẩn” trong kinh doanh
Đánh vào tâm lý lo ngại của khách hàng là những nhà đầu tư bất động sản luôn cảnh giác trước khi quyết định rót tiền đầu tư vào tài sản có giá trị lớn. Đặc biệt đối với khách hàng là những nhà đầu tư mới, hay những người có nguồn kinh phí eo hẹp, họ càng cẩn thận và mang nhiều tâm lý nghi ngờ hơn. Trước một thông tin nghi ngờ Tập Đoàn Đông Hưng lừa đảo, đa số nhà đầu tư sẽ chọn cách “an toàn” và lựa chọn một nơi đầu tư khác, đây chính là mục đích chính của nguồn tin trên. Hay nói một cách khác, đây chính là hành động “chơi bẩn” trong cạnh tranh.

Tung tin Đông Hưng Group lừa đảo, thêm chiêu trò “chơi bẩn” trong kinh doanh
Hình ảnh tại Lễ mở bán Khu Dân Cư Ngô Chí Quốc 1 Riverside

Chiêu thức cạnh tranh tốt nhất trong thị trường kinh doanh khắc nghiệt, chính là “chơi bẩn”, “ném đá giấu tay”, như thế có thể hạ thấp được uy tín, thương hiệu và tiếng tăm của đối thủ cạnh tranh mà không cần phải “lộ diện”. Nếu Tập Đoàn Đông Hưng không đủ vững vàng, Ban lãnh đạo không đủ giỏi, sẽ dễ dàng “suy yếu” và luôn phải gắn mác là “Công ty lừa đảo”.

Không chỉ dừng lại ở việc tung tin ảo, gần đây nhất, Địa ốc Đông Hưng lại phải đối diện với việc “hầu tòa” chỉ vì 100 triệu đồng booking(giữ chổ nếu không mua hoàn tiền lại). Cụ thể, Khách hàng khi quyết định ký hợp đồng booking mua lô đất tại Dự án Khu Dân Cư Ngô Chí Quốc 1 vào ngày 19/05/2018 của Công ty, không rõ nguyên nhân gì mà khách hàng ngay sau khi booking tại Địa ốc Đông Hưng không bao lâu đã quay lại tố cáo công ty lừa đảo, lừa của khách hàng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên hòa giải nguyên đơn lại không đưa ra bất kỳ chứng cứ, cơ sở nào chứng minh rằng công ty  Địa ốc Đông Hưng là công ty lừa đảo, ngoại trừ câu nói lặp đi lăp lại, khăng khăng cho rằng công ty chiếm đoạt tài sản của nguyên đơn. Sau phiên hòa giải, cũng không một lý do nào, nguyên đơn lại lặng lẽ rút đơn. Tại sao nguyên đơn lại rút đơn, có phải chỉ vì nguyên đơn không đủ chứng cứ để chứng minh bị đơn lừa đảo, hay đó không phải là mục đích chính của nguyên đơn mà chỉ là một “chiêu trò” câu dẫn thông tin Địa ốc Đông Hưng lừa dảo, chiếm đoạt tài sản và bị khách hàng đâm đơn kiện.

Ông Lê Chí Trung Tổng Giám Đốc Đông Hưng Group đã phát biểu: “ Đông Hưng Group luôn hoạt động đúng theo pháp luật, có cơ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch. Không hề lo sợ trước thông tin ảo, Tập Đoàn Đông Hưng sẽ không ngừng vươn lên, tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới và sẽ bác bỏ hoàn toàn thông tin nghi ngờ trên”.

 

Tags: Khu Dân Cư Ngô Chí Quốc 1, công ty  Địa ốc Đông Hưng là công ty lừa đảo,Tập Đoàn Đông Hưng lừa đảo, Đông Hưng Group lừa đảo,công ty đông hưng lừa đảo