Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện của công ty Đông Hưng mỗi dịp Tết đến xuân về, vào ngày 06/01/2019 đoàn từ thiện đã tìm kiếm và xuất phát đến một địa điểm mới. Khác với 2 chuyến thiện nguyện trước, lần này đoàn tìm đến Tịnh Thất Thanh Quang ngụ tại số 12 đường số 8 phường Tam Phú quận Thủ Đức. Nơi đây đang nuôi dưỡng 15 đứa bé mồ côi, trong đó bé nhỏ nhất 3 tuổi và bé lớn nhất đang học lớp 11. Tất cả các bé đều do sư cô Như Quý nhặt về và tự tay nuôi nấng.

THIỆN NGUYỆN ĐÔNG HƯNG GROUP - TẾT YÊU THƯƠNG: TỊNH THẤT THANH QUANGTặng những phần quà cho các bé

Chúng tôi được biết hằng ngày sư cô phải thức dậy từ sớm để nấu nước sâm, sữa bắp đem đi bán để có tiền trang trải cuộc sống cho các bé. Khó khăn chồng chất khó khăn khi sư cô phát hiện ra mình bị mắc căn bệnh ung thư và đang trong giai đoạn cuối. Trò chuyện với chúng tôi sư cô cho biết: “Khi biết mình có bệnh cô cũng rất lo, có nhiều người khuyên cô nên đưa các con vào trại mồ côi nhưng cô không làm được, cô thương các con lắm nên cô luôn cố gắng tự động viên các con và chính bản thân mình để đương đầu với mọi thử thách”.

THIỆN NGUYỆN ĐÔNG HƯNG GROUP - TẾT YÊU THƯƠNG: TỊNH THẤT THANH QUANGTrò chuyện với sư cô Như Quý

Lần này đoàn đã chuẩn bị nhiều phần quà thiết thực cho cuộc sống của các bé như trứng, sữa, bột giặt, bánh, kẹo, xúc xích,….và tất cả các thành viên trong đoàn trò chuyện, chơi đùa cùng với các bé. Nhìn những gương mặt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên đấy mọi người đều không giấu khỏi niềm xúc động, rồi sau này khi bệnh tình của sư cô càng nặng thì không biết tương lai của các bé sẽ đi về đâu.THIỆN NGUYỆN ĐÔNG HƯNG GROUP - TẾT YÊU THƯƠNG: TỊNH THẤT THANH QUANGTHIỆN NGUYỆN ĐÔNG HƯNG GROUP - TẾT YÊU THƯƠNG: TỊNH THẤT THANH QUANGTHIỆN NGUYỆN ĐÔNG HƯNG GROUP - TẾT YÊU THƯƠNG: TỊNH THẤT THANH QUANG

Thăm hỏi, trò chuyện vui vẻ cùng các bé

Tham gia buổi thiện nguyện lần này có sự hiện diện của nhân viên các phòng ban, trong đó có anh Nguyễn Hoàng Sinh – trưởng phòng thiết kế của công ty. Anh Sinh cho biết : “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hoạt động ý nghĩa như thế này, hy vọng hoàn cảnh của các bé được nhiều mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ ”THIỆN NGUYỆN ĐÔNG HƯNG GROUP - TẾT YÊU THƯƠNG: TỊNH THẤT THANH QUANG

Khuôn mặt hồn nhiên của đứa bé

Dẫu biết rằng một cánh én không thể làm nên mùa xuân nhưng mỗi thành viên luôn có tâm nguyện được san sẻ những khó khăn, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Hằng tháng, mỗi nhân viên đều trích một phần nhỏ để đóng góp vào quỹ từ thiện của công ty. Mặc dù, chỉ là những món quà đơn giản nhưng đó là tất cả tấm lòng xuất phát từ con tim của mỗi thành viên của tập thể công ty Đông Hưng, đồng thời cũng là nét văn hóa đặc trưng đáng quý của dân tộc Việt Nam ta.