Nhà ở giá rẻ hiện đang là nhu cầu cấp thiết trên thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam, khi đa số người dân có thu nhập chỉ ở mức tầm trung nhưng nguồn cung đến 80% lại ở phân khúc cao cấp. Mặc dù có tính thanh khoản ổn định và được ưa chuộng,song những căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm 20% tổng nguồn cung.

Chính vì nguồn cung đang ngày càng co hẹp nhưng cầu vẫn tăng khi kinh tế thị trường đang dần ổn định,các chuyên gia đã dự đoán nhà ở hợp túi tiền sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã nắm bắt cơ hội chuyển dần sang đầu tư phân khúc nhà ở giá rẻ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của những gia đình trẻ. Tuy nhiên, không phải CĐT nào cũng thành công trên “phân khúc vàng” này, phải là những nơi có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ quỹ đất, tính toán về chi phí và chất lượng sao cho đảm bảo thì mới có thể thành công mà không làm người mua nhà thất vọng. Nhà ở giá rẻ chất lượng có thể cao?
Nổi bật trong số đó là căn hộ Lan Phương MHBR – Căn hộ thuộc chuỗi nhà ở giá rẻ từ tập đoàn Lan Phương làm chủ đầu tư. Đặc biệt, tuy thuộc phân khúc giá rẻ nhưng chất lượng căn hộ và tiện ích xung quanh tòa nhà vẫn được đảm bảo từ công viên cây xanh, khu sinh hoạt cộng đồng,đến khu ẩm thực, sự thuận tiện về kết nối giao thông tới các quận trung tâm như Q.1, Q.2, Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp… đã và đang làm hài lòng dù là người mua khó tính nhất. Link xem tham khảo căn hộ Lan Phương MHBR http://donghunggroup.com/project/can-ho-lan-phuong-mhbr

“ Thời gian qua, rất nhiều người mua đã bỏ tiền tỉ ra để mua những căn hộ được gọi là trung cấp – cao cấp nhưng họ lại phải sống trong những tòa nhà mau xuống cấp,đường xá mỗi khi mưa xuống thì ngập luôn cả bãi giữ xe dưới hầm, chất lượng quản lý vô cùng kém. Chính vì vậy để phát triển những căn nhà hợp lý chất lượng tốt thì ngoài năng lực các chủ đầu tư cần phải có uy tín và cái tâm “ – đại diện một người mua nhà cho biết.

Theo đánh giá của Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội BĐS TP HCM, hiện nay nhu cầu về nhà ở trên dưới 1 tỷ khá lớn trong khi nguồn cung có giới hạn, nên những khhu nhà có giá thành hợp lý, chính sách bán hàng phù hợp,giao thông kết nối thuận tiện tạo ra tính thanh khoản ổn định. Bên cạnh việc định vị sản phẩm phù hợp với nhu cầu phần đông khách hàng, hiện nay nhiều nhà phát triển BĐS đã biết tạp ra chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ người mua trả góp, chất lượng sản phẩm được nâng cao rõ rệt dù là ở phân khúc giá rẻ hay cao cấp.