Mục tiêu của hầu hết những cặp vợ chồng trẻ chính là chọn được một tổ ấm giúp an cư lạc nghiệp. Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp những cặp vợ chồng tìm ra phương pháp mua căn hộ chung cư tốt nhất.

1/ CHỌN CĂN HỘ PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Khi tích lũy tài chính chưa nhiều, các cặp vợ chồng trẻ cần xác định tìm một căn hộ có thể hơi xa trung tâm một chút chứ không nên chờ đợi, dành dụm để mua căn nhà đúng như mơ ước của mình.
Sở hữu một căn hộ đẹp, sang trọng, có ví trí thuận lợi ngay trung tâm là mơ ước của rất nhiều người. Song, bạn cần nhớ rằng, đây chưa phải là lúc thích hợp để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Và nếu bạn cố đợi đến khi tài chính cho phép thì không biết sẽ kéo dài đến bao lâu. Hơn nữa, càng kéo dài, số tiền bạn đi thuê nhà sẽ càng đội lên, chưa kể cuộc sống đi thuê rất bất tiện, rồi khi bạn có con nhỏ, chi phí điện nước cũng đắt gấp 3-4 lần.
Do đó, hãy tìm một căn hộ phù hợp, có thể nhỏ, hơi xa trung tâm nhưng nó là của bạn. Từ đây, vợ chồng bạn có thể yên tâm làm ăn, tích cóp. Sau này, khi có đủ điều kiện, bạn có thể bán lại và mua ngôi nhà mơ ước của bạn.

2/ TÌM NHÀ ĐÚNG CÁCH

Nếu muốn nhanh sở hữu căn hộ phù hợp thì việc tìm kiếm là bắt buộc. Việc tìm kiếm những thông tin về giao dịch nhà đất trên Internet không quá khó. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt được thị trường chung, khoanh vùng khu vực bạn muốn mua…. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, vào các khu dân cư để trực tiếp hỏi tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, chủ đầu tư, hệ thống hạ tầng kỹ thật, các dịch vụ tiện ích, nơi đỗ xe…
Dù khá mất thời gian nhưng việc này lại giúp bạn tìm được ngôi nhà chính chủ và biết được hiện trạng nhà cửa, môi trường sống, tình hình dân cư, giá cả và có thêm nhiều sự lựa chọn.
Cùng với việc tìm kiếm, hai vợ chồng cũng cần tranh thủ trợ giúp từ người thân, đặc biệt trong lúc bạn đang eo hẹp về tài chính.
Bạn nên huy động vay mượn tiền từ bố mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè vì đây là nguồn tiền phần lớn không phải trả lãi hoặc nếu có cũng không nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể phải gom trả số tiền này bất cứ khi nào họ cần đến.

Cặp vợ chồng trẻ khi mua căn hộ cần nắm rõ những nguyên tắc "vàng"này

Sở hữu một căn hộ đẹp, sang trọng, có ví trí thuận lợi ngay trung tâm là mơ ước của rất nhiều người

3/ TRANH THỦ NHỮNG NGUỒN VỐN VAY TỐT NHẤT

Nếu số tiền tích cóp được cộng với số tiền vay mượn từ người thân vẫn chưa đủ thì bạn có thể tìm hiểu về những chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho người mua căn hộ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn một ngân hàng uy tín và số tiền bạn vay không vượt quá 30% giá trị căn hộ để tránh áp lực nặng nề về tài chính.

4/ TÌM HIỂU VỀ PHÁP LÝ

Trước khi mua nhà, bạn nên kiểm tra kỹ tính pháp lý của căn hộ, kiểm tra sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, cũng như tình trạng quy hoạch, thế chấp.
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ dân cư xung quanh, cơ sở hạ tầng giao thông, xí nghiệp, nhà máy, tiện ích nội kkhu….Ngoài ra, bạn cũng nên xem trọng vấn đề phong thủy để bạn có một căn hộ hợp hướng, mát về mùa hè, ấm về mùa đông…
(Theo Trí thức trẻ)

Hy vọng với những nguyên tắc “vàng” trên sẽ giúp những cặp vợ chồng trẻ tìm được phương hướng đi tốt nhất để an cư lạc nghiệp. Nếu bạn đang có mong muốn tìm được căn hộ sở hữu được những nguyên tắc đó, hãy tham khảo ngay 2 căn hộ đang “gây sốt” của Đông Hưng Group gồm:

CĂN HỘ THE NAVITA : 540 TRIỆU/80m2/2PN-2WC
CĂN HỘ LAN PHƯƠNG MHBR: 350 TRIỆU/70m2/2PN-2WC

Đồng thời tất cả các dự án tại Đông Hưng Group chỉ cần thanh toán 30% được nhận nhà ngay, 70% còn lại được hổ trợ thanh toán từ ngân hàng. Để tư vấn thêm nhiều thông tin, liên hệ qua HOTLINE: 0931882992 – 0932826827