Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây của hệ thống giao thông phía Đông Sài Gòn, các tuyến đường quy hoạch lớn được mở rộng nối liền mạch từ Thủ Đức về trung tâm thành phố cũng như đi các vụng lân cận; nhu cầu sống trong không gian đô thị xanh với nhiều tiện ích hiện đại được quy hoạch bài bản.. là những lý do khiến giá đất tại các dự án đất nền tại Thủ Đức ngày càng cao.

Chính sách thuế đất

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp giá của bất động sản chính là việc điều chỉnh hệ số K và giá đất của từng khu vực. Trong đó hệ số K ít có sự thay đổi nhưng giá đất thì được điều chỉnh thường xuyên hơn dẫn tới việc tiền sử dụng đất sẽ bị đẩy lên làm cho giá bất động sản tăng.

Phát triển về hạ tầng giao thông

Phía Đông Sài Gòn được các chuyên gia đánh giá là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng rộng mở, quy hoạch đồng bộ nhất TP.HCM. Các tuyến giao thông huyết mạch, xuyên tâm tiếp tục được triển khai như: đường vành đai 2, Tô Ngọc Vân..

Cùng với đó, những con đường lớn như Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 13, Quốc lộ 1A, Kha Vạn Cân, Xa Lộ Hà Nội là cầu nối giữa Thủ Đức vào trung tâm thành phố và các vùng lân cận đã được hoàn thiện và sử dụng trong vài năm gần đây.

Lý do nào khiến các dự án đất nền tại Thủ Đức có giá bán ngày càng tăng?

Tuyến đường Phạm Văn Đồng nối liền Thủ Đức tới trung tâm thành phố

Xu hướng đầu tư – Sốt đất vùng ven

Do giá nhà đất ở khu vực trung tâm cao, quỹ đất để phát triển các dự án trong khu vực trung tâm không còn nữa nên giới đầu tư địa ốc chuyển sang đầu tư đất phù hợp với xu hướng dịch chuyển nơi sống ra vùng ven của người dân Sài Gòn. Đáng lưu tâm là ở vùng ven có không gian thoáng rộng và bầu không khí trong lành, giá đất lại cũng thấp hơn nên phù hợp với nhu cầu sống hiện tại của người dân

Thủ Đức trở thành khu đô thị mới của Sài Gòn

Để tránh sự quá tải cho trung tâm Sài Gòn, nhiều nhà đầu tư đã đổ dồn về Thủ Đức cùng góp phần xây dựng nên một khu đô thị mới, hiện đại và tiện nghi. Hiện tại, quận Thủ Đức có đầy đủ những tiện ích như các siêu thị lớn, khu trung tâm thương mại Vincom.. Bên cạnh đó Thủ Đức còn là nơi tập trung hàng đầu của các trường Đại học lớn nhỏ của TP.HCM đã góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư và người dân kéo về thủ đức an cư, kinh doanh, buôn bán.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Đông Hưng Group tập trung khai thác những dự án vàng với quỹ đất lên đến hàng trăm hecta tại Thủ Đức. Những dự án như Thủ Đức Central Park, Ngô Chí Quốc 1, 2, 5 ,6, Smart City… của chủ đầu tư Đông Hưng Group đều được giới đầu tư và khách hàng đánh giá cao. Trong vài năm trở lại đây, Đông Hưng Group đã phát triển thành ông lớn “có sừng có mỏ” trong ngành bất động sản tại Thủ Đức.

Nhu cầu sống trong không gian đô thị xanh với tiện ích được quy hoạch bài bản

Lý do nào khiến các dự án đất nền tại Thủ Đức có giá bán ngày càng tăng?

Dự án Smart City tạo nên cuộc sống xanh trong lòng thành phố

Thay vì chọn những căn nhà trong khu dân cư với ngõ ngách chật hẹp, cũ kỹ, người mua nhà hiện nay có xu hướng chọn những lô đất trong dự án ở vùng ven được quy hoạch bài bản để phục vụ nhu cầu sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhiều người e ngại vì phải đi bộ một quãng đường dài trong con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo để về nhà. Ngại vì bọn trẻ suốt ngày bị nhốt trong nhà với 4 bức tường…

Do đó, khi các khu đô thị ven đô mọc lên với khuôn viên rộng đầy cây cỏ, giao thông thuận tiện kết nối trung tâm thì rất hút khách quan tâm. Và theo các chuyên gia, nhu cầu sống ngoại thành làm việc trung tâm sẽ trở thành một xu hướng trong tương lai không xa.

Những lý do trên chính là lực đẩy khiến cho giá đất nền tại Thủ Đức sẽ được tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Các chuyên gia dự báo, đất nền vùng ven phía Đông là cơ hội đầu tư đáng giá bạc tỷ năm 2017-2018.