Bên cạnh mục đích mua để ở, nhiều người còn quan tâm đến khả năng sinh lợi từ căn hộ mình đang có dự định mua. Vì khi cần khoản tiền lớn họ có thể bán lại hoặc vay thế chấp ngân hàng. Chính vì vậy, người mua luôn tìm hiểu về giá cả, lựa chọn căn hộ nằm trong dự án tốt.

Cách nhận diện dự án căn hộ có khả năng sinh lợi

Để đánh giá 1 dự án căn hộ có tiềm năng đầu tư và chất lượng tốt hay không cần dựa trên nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, một số mặt khách quan như mở rộng đường, quy hoạch lại khu vực lân cận cũng có thể quyết định đến giá của nó.

đầu tư căn hộ sinh lợi Làm thế nào đế đánh giá dự án căn hộ có khả năng sinh lợi?

Để đầu tư căn hộ sinh lợi cần phải cân nhắc nhiều yếu tố.

Tiện ích phục vụ tốt dời sống cư dân

Thông thường những dự án tốt sẽ có cơ sở hạ tầng và tiện ích đầy đủ phục vụ nhu cầu hằng ngày của cư dân. Tiện ích nội khu và xung quanh dự án sẽ góp phần thu hút nhiều sự quan tâm của người dân xung quanh. Khi chọn căn hộ, người mua rất cần không gian sinh hoạt chung: công viên, vườn hoa, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em,… Đây là nơi giúp cho cộng đồng dân cư tại dự án được kết nối, gắn bó với nhau. Do đó, các chủ đầu tư đều chú trọng những tiện ích này khi xây dựng các dự án căn hộ tầm trung và cao cấp.

Vị trí đẹp, giao thông tiện lợi

Nếu bạn lựa chọn được những dự án nằm tại vị trí trung tâm thành phố sẽ rất dễ dàng đi lại đến các khu vực khác trong thời gian ngắn và khả năng sinh lợi từ việc cho thuê hoặc bán lại rất cao. Tuy nhiên, với quỹ đất hạn hẹp tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì sẽ rất khó khăn để tìm mua căn hộ tại trung tâm vì giá thành quá cao.

Trong trường hợp bạn lựa chọn căn hộ tại vùng ven hoặc cách trung tâm thành phố từ 10 – 15 km thì nên chọn vị trí gần trục đường chính có mật độ phương tiện giao thông không quá đông hoặc nằm tại khu dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng hoàn thiện tốt, không bị ngập nước.

Các dự án gần trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm, trung tâm hành chính sẽ có khả năng phát triển kinh tế, nâng cao giá trị bất động sản theo thời gian. Do đó, những dự án nằm gần khu vưc này được nhiều người quan tâm.

làm thế nào đầu tư căn hộ sinh lợi Làm thế nào đế đánh giá dự án căn hộ có khả năng sinh lợi?

Dự án Masteri An Phú nằm tại vị trí đẹp ở quận 2 và tiện di chuyển đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Chất lượng công trình tốt

Những căn hộ được xây dựng cẩn thận, đúng yêu cầu sẽ có tuổi thọ từ 50 – 100 năm. Chính vì vậy, sau 1 thời gian bạn muốn chuyển đi hay cần bán lại nếu chất lượng công trình được đảm bảo tốt thì sẽ rất dễ tìm người mua. Ngoài ra, bạn không cần tốn thêm chi phí cải tạo, sửa chữa.

Khi mua căn hộ, bạn nên tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng có uy tín hay không. Khi xem thực tế dự án, bạn nên chú ý đến vật liệu sử dụng ốp sàn, tường, cửa,… Nếu bạn phát hiện công trình có vết nứt, hiện tượng lạ thì nên yêu cầu chủ đầu tư khắc phục rồi mới nhận bàn giao nhà.

Còn nhiều yếu tố khác tác động đến khả năng sinh lợi từ căn hộ như thị trường chung bất động sản, nhu cầu của người mua,… Nhưng những dự án có chất lượng công trình kiên cố, đáp ứng được nhu cầu và mang lại không gian sông thoải mái cho cư dân vẫn luôn ở mức giá tốt.

Ngọc Châu