Sân bay quốc tế Long Thành được nhiều nhà đầu tư cho là “điểm tựa” vững chắc cho cả tỉnh Đồng Nai trong tương lai. Kể từ khi dự án được phê duyệt thì nó lại càng “sốt” hơn bao giờ hết. Những dự án đất nền Long Thành giá rẻ, dự án khu đô thị mới, những cuộc thâu tóm của các ông “trùm đất” tạo nên một cơn “sốt ảo” cho bất động sản nơi đây.

Không cần “ăn theo” dự án sân bay Long Thành, đất Đồng Nai vẫn đủ sức thu hút
Sự quan tâm về Dự án sân bay Quốc tế Long Thành qua các năm (theo Google Trends)

Hàng loạt các dự án được triển khai tại khu đất vàng Long Thành, Đồng Nai: Khu đô thị Aqua City, Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, dự án Hoa Sen Đại Phước ở xã Đại Phước, Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Khu đô thị mới Phước An, Khu dân cư xã Vĩnh Thanh, Khu dân cư thương mại xã Long Tân – Phú Hội (huyện Nhơn Trạch), khu dân cư Song Phương (đất nền Long Thành giá rẻ)…Câu hỏi đặt ra là nếu không có dự án sân bay quốc tế Long Thành thì thị trường bất động sản đặc biệt là thị trường đất nền Long Thành giá rẻ có đủ sức hút cho các nhà đầu tư như 2 năm qua nữa hay không?

Câu trả lời là Có, bởi vì hạ tầng giao thông của Đồng Nai đã và đang được hoàn thiện và phát triển vượt bậc

Thứ nhất, tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã được thông xe toàn tuyến ngày 8/2/2016. Theo báo Hà Nội Mới, tính đến ngày 30/06/2016 tuyến đường đã phục vụ 21,2 triệu người, lưu lượng trung bình 28.000 – 30.000 lượt xe/ ngày đêm, vượt xa so với dự kiến. Việc đưa vào sử dụng tuyến đường huyết mạch này đã rút ngắn được 1/3 khoảng cách và hơn ½ thời gian di chuyển đến các vùng tiếp giáp TP. HCM.

Không cần “ăn theo” dự án sân bay Long Thành, đất Đồng Nai vẫn đủ sức thu hút

Thứ hai, đề xuất xây dựng cầu Cát Lái nối TP. HCM với Đồng Nai

TP. HCM đã hoàn thành việc xin chủ trương chính phủ về dự án cầu Cát Lái với dự kiến tạm tính 5.700 tỷ đồng. Điểm đầu là nút giao thông Mỹ Thủy quận 2 nối với điểm cuối tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), cách bến phà khoảng 1,2 km. Việc thúc đẩy đầu tư xây dựng cầu Cát Lái không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải mà còn hỗ trợ sự phát triển kinh tế của TP. HCM và cả khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Không cần “ăn theo” dự án sân bay Long Thành, đất Đồng Nai vẫn đủ sức thu hút
Dự án cầu Cát Lái
Cùng với dự án sân bay Long Thành, hai dự án nói trên đã góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất đồng thời thúc đẩy kinh tế phát triển. Thị trường bất động sản Đồng Nai cũng nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, giới đầu tư và người có nhu cầu mua đất không còn nhẹ dạ chạy theo cơn sốt ảo đất Long Thành trước đây mà đã cẩn thận hơn trong việc lựa chọn dự án đất nền Long Thành giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn về pháp lý, thủ tục.