Hằng năm, có rất nhiều khách hàng bị mất tiền oan khi tin theo những cá nhân, những công ty làm ăn bất chính. Họ có nhiều chiêu trò tinh vi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bài viết này chia sẻ đến bạn những cách tránh bị lừa mua đất nền một cách tối ưu nhất.

1/ CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG CHIÊU LỪA
Thực tế, có nhiều khách đóng giả là người cần mua nhà, mua đất rồi yêu cầu người bán cho xem các giấy tờ pháp lý liên quan. Sau đó, lấy cớ muộn để mang ra cơ quan công chứng xem để xác thực nhưng sự thật là làm thủ tục sang tên và làm giả giấy tóc gốc để đi lừa đảo người khác.
Thậm chí, hợp đồng uỷ quyền cũng có thể làm giả được. Chẳng hạn, người cho vay tiền đang giữ bản chính giấy tờ nhà của người vay và họ đã lợi dụng điều đó để làm giả hợp đồng uỷ quyền và bán luôn nhà hay đất của người vay tiền.
Có nhiều trường hợp tinh vi hơn là người cho vay đã lợi dụng sự chủ quản, tin người của người vay mà thêm bớt vào hợp đồng để nhằm chiếm đoạt luôn đất hay nhà.
Vì tin tưởng công ty môi giới bất động sản mà nhiều khách hàng bị ăn chặn, kê chênh, mất tiền oan. Đa số nạn nhân là người lao động chân tay. Họ lam lũ, chắt chiu để có được mảnh đất với tâm lý “của để dành”. Nhiều người trong số họ phải thế chấp cả sổ đỏ cho ngân hàng.
Anh Trịnh Xuân Ch. cũng “ăn ngủ không yên” khi bị sàn giao dịch “ăn chặn” tiền chênh gần 80 triệu đồng so với giá gốc chủ đầu tư bán và không được nhận hợp đồng sau khi đã đóng hơn 200 triệu đồng. Đến khi biết được “sự thật”, anh đã yêu cầu sàn trả lại tiền nhưng không được giải quyết. Nhân viên sàn còn có ý đồ hăm dọa…

Do đó, để đảm bảo an toàn và không gặp phải những rắc rối, người mua cần học cách tránh bị lừa khi mua đất dưới đây.

HỌC NGAY NHỮNG “CHIÊU” NÀY ĐỂ TRÁNH LỪA ĐẢO KHI MUA ĐẤT

Có rất nhiều khách hàng bị mất tiền oan khi tin theo những cá nhân, những công ty làm ăn bất chính

2/ NHỮNG LƯU Ý TRÁNH BỊ LỪA KHI MUA ĐẤT NỀN
Thứ nhất, người mua đất phải nắm bắt rõ về thông tin dự án, giá cả và phương thức thanh toán. Giá thanh toán trong bảng giá phải có dấu đóng của chủ đầu tư dự án chứ không phải bảng giá do môi giới đưa ra và tự đóng dấu.
Thứ hai, trước khi quyết định, khách hàng phải yêu cầu sàn giao dịch/chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý rõ ràng. Hồ sơ pháp lý bao gồm giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, bản vẽ chi tiết, đồ án quy hoạch, giấy ủy quyền môi giới, giấy tờ liên quan đến nghĩa vụ tài chính như giấy nộp tiền sử dụng đất, thuế.
Thứ ba, khách hàng lưu ý, theo quy định mọi biểu mẫu, hợp đồng mua bán… đều phải được sàn giao dịch/chủ đầu cung cấp trước khi đặt cọc. Một số đơn vị có hành vi lừa đảo thường “dụ” khách hàng đặt cọc xong mới đưa biểu mẫu, hợp đồng mua bán là không đúng.
Trường hợp, mảnh đất được thừa kế bởi nhiều người thì khi thực hiện hợp đồng mua bán cần có sự chấp thuận của tất cả các thành viên được thừa kế để tránh việc tranh chấp sau này.
Tiếp theo, bạn nên hỏi dò thông tin chủ nhà, lý do vì sao bán nhà qua một số người hàng xóm quanh đó để xem người chủ nhà có phải là chủ nhà thật không, giấy tờ là thật hay giả. Đây là cách tránh bị lừa khi mua đất được nhiều người áp dụng.
Còn nếu bạn mua nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền thì người mua có thể liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để xác định lại một lần nữa tính hợp của hợp đồng, sau đó mới quyết định có nên giao dịch hay không.

Theo: batdongsan.com.vn,chotot
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những hành động lừa đảo tinh vi khi mua đất nền. Đồng thời nắm rõ được những nguyên tắc hàng đầu khi quyết định đầu tư, chúc bạn mua được mảnh đất nền ưng ý mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

 

Hiện nay ĐÔNG HƯNG GROUP là lựa chọn hàng đầu, đem đến các dự án đất nền an cư sinh lời cho nhiều khách hàng. Mọi giấy tờ pháp lý đều cam kết rõ ràng, minh bạch và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mọi thông tin cần tư vấn về giấy tờ pháp lý liên hệ cho chúng tôi qua HOTLINE: 0931.882.992 – 0932.826.827

 

CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN ĐANG “GÂY SỐT”:

ĐẤT NỀN SÂN BAY LONG THÀNH: LINK
ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC: LINK