Năm 2018 được xem là năm đầy biến động của thị trường bất động sản ở tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, vào cuối năm 2018, trước những dịch chuyển thất thường của thị trường, phân khúc đất nền vẫn tiếp tục được giới đầu tư nhận định là điểm sáng cho bức tranh chung BĐS cuối năm

“Tấc đất tấc vàng”

Tâm lý của người Việt từ xưa luôn coi đất nền là tài sản đáng giá, là của để dành. Thế nên, dù thị trường có biến động ra sao, dù đổ hàng tỉ đồng vào thì chỉ cần mảnh đất “cắm dùi” nhà đầu tư vẫn có cảm giác an tâm.

Dĩ nhiên, việc đầu tư vào đất nền không hoàn toàn mang lại tỷ suất lợi nhuận ngay lập tức nhưng nhà đầu tư hiểu rằng, xác suất phải cắt lỗ từ các sản phẩm bất động sản đất nền là thấp nhất trong tất cả các phân khúc bất động sản khác.

Nhận định về lý do khiến phân khúc đất nền luôn trở thành miếng bánh hấp dẫn nhà đầu tư, GS Đặng Hùng Võ cho rằng: “Do tâm lý “ăn chắc mặc bền”, thích đầu tư nền đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt bởi tính thanh khoản cao, cơ hội sinh lời lớn ở phân khúc này lớn”.

Cũng theo GS Đặng Hùng Võ, với một mảnh đất, nhà đầu tư có thể để dành hoặc xây dựng, thiết kế ngôi nhà theo ý muốn của mình mà không lo sự ràng buộc. Đó là rất nhiều lý do khiến đất nền là “món ăn ưa thích” của giới đầu tư.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Phó Giám đốc Công ty CP Nhà đất Hùng Vương cho biết: “Tôi vẫn đánh giá cao đất thổ cư bởi tâm lý người Việt luôn mong muốn có một mảnh đất cho riêng mình. Những vụ cháy chung cư hay tình trạng xuống cấp trầm trọng của các tòa nhà cách đây 10 – 20 năm khiến người dân nhận thấy, thà ở mặt đất còn hơn ở trên cao”.

Thị trường khu Đông tạo bứt phá cuối năm

Trong bước đi dịch chuyển mạnh của thị trường, nhiều điểm sáng bùng lên, phải kể đến khu Đông Thành phố HCM, khu đô thị sáng tạo kiến tạo trong 2 năm tới. Vì thế, đất nền nơi đây luôn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư

Đi cùng sự phát triển bứt phá của hạ tầng giao thông, sự hình thành nhanh chóng của các khu dân cư và hệ thống tiện ích, có thể thấy thị trường địa ốc ở khu vực này đang trở nên khởi sắc rõ rệt. Điển hình nhất có thể thấy là khu vực Thủ Đức, điểm sáng nhất là quanh khu vực đường Phạm Văn Đồng và Tô Ngọc Vân, nơi đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và đón đầu sự dịch chuyển của những thị dân tìm kiếm không gian sống chất lượng cao cấp.

Điểm sáng của bức tranh Bất động sản cuối năm

Từ khi tuyến đường Phạm Văn Đồng hình thành, giá đất quanh khu vực này tăng lên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư

Không phải tự nhiên mà nơi đây trở thành 1 khu đáng sống như thế, đại diện chủ đầu tư công ty Bất động sản Đông Hưng Group cho biết “Các dự án thuộc ven khu vực Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân, Quốc lộ 13…chỉ cách trung tâm TP từ 5-10 phút xe máy, trục giao thông Phạm Văn Đồng kết nối dễ dàng các Quận trọng điểm, Với cư dân trẻ, đây là sự lựa chọn phù hợp với họ. Không chỉ thế, các tiện ích cao cấp trong khu vực cũng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh sống và giải trí của cư dân với hệ thống công viên, cây xanh, siêu thị, khu vui chơi, mua sắm…”

Điểm sáng của bức tranh Bất động sản cuối năm

Thủ Đức Central Park nằm mặt tiền đường số 48 Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức

Với sự cộng hưởng của các yếu tố phát triển hạ tầng khu vực Thủ Đức cùng với kinh nghiệm hơn 12 năm độc quyền đầu tư các dự án đất nền tại khu vực, hiện tại, Đông Hưng Group đẩy mạnh dự án Thủ Đức Central Park, nằm mặt tiền đường số 48 Hiệp Bình Chánh và Smart City 3 và 4 nằm liền kề tuyến Tô Ngọc Vân.

Hứa hẹn trong tương lai, Đông Hưng Group sẽ tiếp tục làm dậy sóng thị trường với những dòng sản phẩm đất nền nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline Chủ đầu tư: 0939633833 hoặc 0933373393

Email: info@donghunggroup.com

Website: https://donghunggroup.com/