Hiện nay, trong khi phân khúc căn hộ đang có phần “chững” lại thì phân khúc đất nền vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, thậm chí đang tăng giá chóng mặt, vượt đỉnh lịch sử 2017. Ghi nhận thực tế, giá đất nhiều nơi đã tăng vượt mức chu kỳ sốt 10 năm trước.

GIÁ ĐẤT NỀN TĂNG MẠNH

Tại TP.HCM, trong khoảng 1 năm trở lại đây, giá đất nền tăng mạnh tập trung ở các quận phía Đông như Thủ Đức, quận 9. Giá đất nền quận Thủ Đức đang ghi nhận mức tăng nhanh nhất trên thị trường hiện nay, trung bình từ 10 – 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá đất nền tại vùng ven TP.HCM tăng mạnh cũng lan sang các tỉnh giáp ranh Đồng Nai Bình Dương, Long An.

Thời gian gần đây, phân khúc căn hộ đang có dấu hiệu chững lại do lệch pha cung cầu. Trong khi đó, đất nền, trở nên sôi động hơn với hàng loạt dự án được chào bán, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu ở.

Tâm lý người Việt vẫn chuộng nhà liền thổ. Khách hàng thường tin rằng, giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến họ luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn mua đất nền để chờ cơ hội tăng giá hoặc để tích lũy tài sản”

CÓ HAY KHÔNG VIỆC LÊN CƠN SỐT ĐẤT ẢO NHƯ NĂM 2007?

Đất nền phía Đông Sài Gòn đang tăng giá lịch sử

Nhiều nhà đầu tư tranh nhau khi nhận thấy được giá trị của đất nền phía Đông Sài Gòn


Thứ nhất, đất vùng ven TP.HCM vì giá đã thấp trong một khoảng thời gian nên khi cơ sở hạ tầng phát triển mạnh thì kéo theo giá đất tăng.

Thứ hai, dân số TP.HCM tăng nhanh, việc giãn dân trong mấy năm vừa qua bắt đầu có tác dụng khiến cho người dân có nhu cầu mua đất ở thực chuyển hướng sang vùng ven.

Thứ ba, kinh tế phát triển, vùng ven có nhiều đô thị, nhà máy xí nghiệp mới mọc lên theo hạ tầng kéo theo lượng công ăn việc làm lớn nên nhu cầu mua đất tăng lên.

Thứ tư, giá bất động sản nội đô ở TP.HCM hiện nay đã rất cao nên nhiều nhà đầu tư sẽ đầu tư vào đất giáp ranh thành phố, vì với hạ tầng như hiện nay, việc di chuyển vào trung tâm TP.HCM dễ dàng hơn.

Theo ông Hưng, đất nền khu vực vùng ven đang đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân nên thị trường chắc chắn không xảy ra hiện tượng sốt ảo. Cơ sở hạ tầng, mức sống, thu nhập bình quân đầu người… ở các khu vực này hiện không thua kém nội đô TP.HCM là mấy nên mức giá này còn khá rẻ.

“Năm 2017 -2018 sẽ tiếp tục là năm ăn nên làm ra của phân khúc đất nền phía Đông Sài Gòn. Nguồn cung phân khúc đất nền sẽ vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong vùng đô thị TP.HCM để hướng về khu vực giáp ranh thành phố. Với người mua thực có nguồn vốn hạn chế, những khu vực có giá cả hợp lý, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng… là một sự lựa chọn phù hợp” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định.

(Theo vietnamnet)


Từ những nhận định trên, chắc chắn bạn không thể nào bỏ những dự án đất Thủ Đức có vị trí đẹp nhất đang gây sốt cho nhiều nhà đầu tư. Một số dự án tiêu biểu “sốt giá” là đất nền khu đường Phạm Văn Đồng, QL 13, Cổng đình thần Bình Chiểu ngay đường Ngô Chí Quốc.

Thông tin chi tiết tham khảo thêm TẠI ĐÂY
Thông tin liên hệ: 09318829920932826827