Căn hộ cao cấp tại TpHCM đã tăng giá khá cao trong thời gian qua,nguồn cung đã bắt đầu bão hòa mạnh, người mua nhà dần chuyển qua phân khúc đất nền,nhà phố.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam công bố ngày 28/9, trong quý 3/2016 thị trường đất nền thành phố HCM chào đón thêm nhiều dự án đất nền giá rẻ, nổi bật trong đó là dự án Bình Chiểu Riverside City của tập đoàn Lan Phương – dự án thuộc chuỗi đất nền Thủ Đức giá rẻ, chỉ từ 239 triệu/60m2 đang được người mua quan tâm và “săn lùng”.Đất nền Tp HCM, ở đâu tăng giá nhanh nhất?

Theo các chuyên gia môi giới BĐS nhận định, nguồn cung phân khúc căn hộ đang bị chững lại do người mua không còn được hưởng lợi từ gói 30.000 tỷ, và giá bán căn hộ quá cao so với thu nhập trung bình. Chính vì vậy, dòng tiền đầu tư đang chảy dần sang phân khúc đất nền, nhà phố. Trong đó, tổng số cung phân khúc đất nền giá rẻ  đến từ khu Đông TpHCM lên tới 50%. Nguyên do khu vực phía Đông đang được các công ty nước ngoài như tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đổ vốn đầu tư rất mạnh, cùng với đó là sự thay đổi về mặt hạ tầng, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được xây dựng, đường Vành Đai 2 được kết nối và mở rộng… khiến cho giá đất tại khu vực Thủ Đức,Q.2, Q.9 tăng chóng mặt.