Theo báo cáo ghi nhận của phóng viên Đầu Tư Bất Động Sản, trong những tháng cuối năm 2016 giao dịch đất nền ven đô Sài Gòn tăng nhanh, đặc biệt đất nền thủ đức giá rẻ ,Q9 có lượng khách giao dịch sôi động nhất.

Việc đất nền vùng ven có sức hút bởi vì giá cả ở đây tốt, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích liền kề các khu dân cư cao cấp nên thừa hưởng tiện ích chỉ trong giới thượng lưu. Khi một số kênh đầu tư khác không còn tính hấp dẫn vì độ rủi ro cao, hay hiện tại LS ngân hàng không còn là miếng bánh thơm thì nhà đầu tư (đặc biệt những NĐT nhỏ lẻ) lựa chọn bất động sản (BĐS) làm kênh đầu tư cho mình. Vì độ rủi ro thấp, được quản lí tài sản và tính thanh khoản cao. Nếu chọn đúng chủ đầu tư để “gửi vàng” thì khả năng sinh lời cực hấp dẫn.Dân thành phố đổ tiền vào đầu tư đất vùng ven Sài Gòn.
Theo anh Phước, một người anh đã có tuổi nghề môi giới BĐS hơn 5 năm cho hay, suốt thời gian qua, những lô đât có giá trị 250 triệu- 700 triệu đang được giao dịch nhiều nhất.
Không chỉ có thời gian gần đây, mà báo cáo công ty nghiên cứu thị trường từ quý cuối năm 2014,và tìm hiểu thực tế của phóng viên, cùng với sự khởi sắc của thị trường BĐS, phân khúc đất nền vùng ven đang có giá trị ngày một tăng lên, tính pháp lý an toàn và thanh khoản cao, được tất cả các ngân hàng uy tín bảo trợ cho vay trong dài hạn. Nổi bật trong đó phải kể đến đất nền thủ đức giá rẻ , Bình Tân, Q.9,Tân Phú…
Link tham khảo đất nền vùng ven http://donghunggroup.com/project/dat-nen-thu-duc-gia-re
Trao đổi với Đầu tư BĐS về việc người dân bắt đầu quay lại với kênh BĐS, ông Nguyễn Văn Cửu – nguyên tổng giám đốc công ty đầu tư  phát triển nhà Hà Nội cho biết, về tương lai, BĐS sẽ vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Trong đó, đầu tư đất nền sẽ chiếm nhiều hơn chung cư bởi tâm lý giá đất khó giảm hơn chung cư của người Việt Nam. “ đây là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn đối với những người đầu tư bằng vốn tự có” ông Cửu đánh giá.