Năm 2017 được dự đoán sẽ là cuộc chiến giữa các đại gia bất động sản(BĐS) trong phân khúc nhà ở giá rẻ. Điều này làm người mua nhà vui mừng,bên cạnh đó cũng là thách thức cho chủ đầu tư về bài toán cân đối giữa chất lượng và lợi nhuận,chi phí.

Việc các ông lớn có tên tuổi tham gia vào thị trường này như giáng một đòn mạnh,khiến cuộc chiến càng trở nên thú vị, căng thẳng hơn. Tuy nhiên, người mua nhà sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất khi có quyền lựa chọn và tiếp cận những căn hộ đẹp,vị trí tốt,tiện ích đa dạng nhưng giá thành hợp lý. Với sự tham gia của những “tay chơi mới” này, GS.Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên và môi trường cho biết, thị trường BĐS sẽ minh bạch hơn, người mua có cơ hội nhiều hơn trong việc lựa chọn nhà ở phù hợp với túi tiền của mình, sát giá bán cũng như tránh được những giá chênh lệch cao từ trung gian và giới đầu cơ.  Ngược lại, những chủ đầu tư tham gia vào cuộc đua lần này sẽ phải chấp nhận đối mặt với cuộc cạnh tranh lớn không chỉ ở giá bán, mà còn là chất lượng, uy tín,phải thay đầu quan niệm đầu tư và cách triển khai. Cuộc chiến cạnh tranh nhà giá rẻ không chỉ ở giá bán!

Đồng quan điểm,anh Lê Tiến Vinh (Q.Tân Bình) cho biết,với việc các chủ đầu tư lớn tham gia, việc cạnh tranh không chỉ còn ở giá bán mà còn ở cách bán hàng,những tiện ích dịch vụ khi dự án đi vào hoạt động,nhiều dự án ở phân khúc này trước đây còn thiếu cơ sở hạ tầng, chất lượng quản lí kém, thiếu phương án PCCC, khiến người mua bắt đầu nghi ngại và thanh khoản chậm hơn. Cuộc chiến cạnh tranh nhà giá rẻ không chỉ ở giá bán!                                                         Tiện ích căn hộ được đa số người mua nhà quan tâm 
Khi bắt tay vào thị trường nhà ở giá rẻ, tập đoàn Lan Phương cho biết, những dự án giá rẻ của đơn vị này được triển khai đồng bộ, cơ sở hạ tầng hoàn thiện,tiện ích tích hợp đầy đủ cho cư dân như siêu thị, ngân hàng, trường học, nhà giữ trẻ,cảnh quan, hồ bơi… Để có thể chạy được trên cuộc đua này, đòi hỏi “người chơi” phải tính toán thật kĩ chi phí hợp lý, có lượng quỹ đất lớn, nhưng phải đảm bảo chất lượng nhà ở an toàn cho người dân.