Trong những năm gần đây, thị trường đất nền Thủ Đức trở nên sôi động hơn so với các địa phương khác do vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, thủ tục mua bán đơn giản…Tuy nhiên, hàng loạt rủi ro có thể xảy ra cho người dân nếu không cẩn trọng trong việc mua đất nền Thủ Đức

Cẩn trọng khi mua đất nền Thủ Đức

Một số dự án đất nền tại khu Tam Bình, Bình Chiểu thuộc quận Thủ Đức đang rất hot hiện nay vì các dự án quy hoạch được công bố rõ ràng, chuẩn pháp lý. Một số dự án nổi bật như dự án đất nền Tam Bình, đất nền Bình Chiểu thuộc khu dân cư Bình Chiểu, dự án Tam Bình 2, Tam Bình 3, dự án khu chế xuất Linh Trung…Hiện tại, khu chợ đầu mối Tam Bình đang được triển khai, mở rộng, người dân khắp nơi về đây mua đất để xây nhà ở, kinh doanh. Chính vì sự đổ xô hàng loạt mà giá đất nền Thủ Đức tăng lên nhanh chóng. Giá đất khu vực này đã tăng lên gấp 10 lần so với 3 năm trước. Năm 2013 về giá đất thổ cư Tam Bình, Bình Chiểu bình quân chỉ khoảng 2 – 3,5 triệu đồng/m2 thì đến nay giá đất tăng lên chóng mặt, có khi gấp 10 giá của năm 2013.

Cẩn trọng khi mua đất nền Thủ Đức
Bảng giá đất Thủ Đức 2013

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo theo sự phát triển nhanh chóng về kinh tế – xã hội của quận khiến cho giá đất nền Thủ Đức tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, rủi ro hay gặp phải của người đi mua đất là việc “treo đầu dê bán thịt chó” của nhiều chủ đất. Không ít những lô đất tại đây bị “cò đất” thổi giá lên đến 20-30%. Các mức giá này đều không được đảm bảo, dễ khiến khách mua bị nhầm giá khi không tìm hiểu thông tin chính xác. Nhiều trường hợp khách hàng bị lừa khi đọc các thông tin quảng cáo với những lời “có cánh” như “đất vị trí mặt tiền, liền kề quốc lộ, nằm trong khu dân cư phát triển” với giá đất rẻ hơn nhiều so với thực tế. Khi đến nơi tham quan thì mới biết đây là những khu đất thuộc những nơi cơ sở hạ tầng chưa phát triển thậm chí là nơi đồng ruộng hiu quạnh. Khi người mua không đồng ý thì các “cò đất” sẽ dễ dàng dụ dỗ sang những nơi đất đẹp hơn giá cao hơn gấp rưỡi với câu cửa miệng “tiền nào của đó”. Hoặc có trường hợp người mua vướng phải hàng loạt rắc rối về thủ tục đất đai, làm nhà khi mua phải những lô đất chưa có pháp lý rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho 0936020239 Cẩn trọng khi mua đất nền Thủ Đức
Đất nền Thủ Đức thuộc chính chủ đầu tư Đông Hưng – Lan Phương mở bán với vị trí đẹp, giá “thật” và cạnh tranh Liên hệ: 0939.633.833 – 0933.373.393

Kinh nghiệm đúc kết từ nhiềuchuyên gia tư vấn bất động sản và chính quyền địa phương là người dân khi có nhu cầu mua đất nền Thủ Đức thì cần tìm hiểu kỹ về giá đất, vị trí, thông tin quy hoạch hoặc có thể tìm đến chuyên gia nhà đất để tư vấn. Việc chọn lựa một chủ đầu tư uy tín để mua đất là điều hết sức cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an tâm cho người mua.