Nhắc đến bất động sản chúng ta nghĩ ngay đến một kênh đầu tư sinh lợi rất cao. Tuy nhiên lại có rất ít trường học dạy về kênh đầu tư này, đa phần là chúng ta dựa vào kinh nghiệm, kiến thức thực tế để đầu tư là chính. Với chút ít kiến thức và kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành bất động sản, Đông Hưng Group xin gửi tới các bạn 5 cách có thể giúp bạn trở thành nhà đầu tư bất động sản thông thái nhất.

  1. Vẽ đường đi đến kết quả

Điều đầu tiên khi muốn đầu tư sinh lợi nhuận thì bạn phải xây dựng kế hoạch dài hạn và ngắn hạn gồm xác định mục tiêu, các bước hành động, dự đoán những rủi ro có thể xảy ra, cách phòng ngừa rủi ro và kết thúc là lợi nhuận đạt đươc.

Khi đã có được kế hoặc tổng quát nhà đầu tư có thể hình dung được từng bước đường mình sẽ đi, giúp bạn tập trung vào mục tiêu ban đầu đã vạch sẵn. Đầu tư bất động sản ngày nay không còn mang tính bộc phát hay tình cờ mà đòi hỏi tính chuyên nghiệp hóa cao, sự tính toán kĩ lưỡng và lựa chọn thời điểm thích hợp. Quan trọng nhất là quyết định đầu tư  phải dựa trên cơ sở pháp lý,có mục tiêu cụ thể và độ “chấp nhận mạo hiểm” của nhà đầu tư. 5 Cách để là nhà đầu tư bất động sản thành công

  1. Hãy chơi trong sân nhà mình

Hãy chọn cho bạn thị trường , phân khúc mà kiến thức của bạn có cơ hội phát huy. Một nhà đầu tư thông thái luôn có kiến thức chuyên sâu về mảng miếng họ muốn đầu tư. Với độ biến động thị trường là như nhau, nhưng người có kiến thức chuyên sâu hơn sẽ có quyết định hợp lý hơn. Không những thế, sự am hiểu sẽ giúp nhà đầu tư dự đoán được biến động sắp tới, dự trù những khả năng có thể xảy ra từ đó có những phương pháp hành động kịp thời, giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

  1. Luôn học hỏi

Như đã nói ở trên, bạn nên đầu tư vào thị trường mà mình có thế mạnh để có thể thành công. Và để có được thế mạnh ấy, bạn luôn cần phải học hỏi. Ngoài ra, cũng nên đặt câu hỏi là kiến thức của bạn đã thực sự “sâu”? Trên thực tế, dù đã là chuyên gia của một lĩnh vực cụ thể, bạn vẫn cần phải học mỗi ngày trên lĩnh vực bạn đang là chuyên gia. Điều quan trọng ở đây là cần học mọi thứ về một thị trường mà bạn đang hoặc muốn trở thành chuyên gia, trong mọi khía cạnh, từ xu hướng, loại hình đầu tư, khách hàng, sản phẩm, sự thay đổi trong luật pháp… để trở nên tự tin ở thị trường đó.

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ hiểu những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh, không chỉ về giao dịch bất động sản, mà còn là những yếu tố pháp lý có liên quan, để đưa ra quyết định đúng đắn.

Dành thời gian để phát triển mức độ về chiều sâu là không thể thiếu cho sự thành công lâu dài của các nhà đầu tư. Khi đã làm chủ một thị trường cụ thể, các nhà đầu tư có thể chuyển sang thị trường khác bằng cách sử dụng cùng một chiều sâu tiếp cận.

  1. Vận dụng chuyên môn của những người khác

Đầu tư bất động sản là một quá trình phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao mới có thể đạt được lợi nhuận trong kinh doanh. Các nhà đầu tư bất động sản thành công còn có chung một đặc điểm đó là một phần của sự thành công của họ nhờ vào những người khác, có thể là một cố vấn, luật sư, kế toán hoặc người bạn hỗ trợ. Thay vì mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính về việc chuyển nhượng đất đai, hãy thuê một chuyên gia cho điều ấy, làm như thế bạn sẽ được hiệu quả cao trong công việc.

Các nhà đầu tư bất động sản thành công chính là những người biết được khi nào nên bỏ ra chi phí để tìm sự giúp đỡ. Nói cách khác, họ rất biết cách vận dụng chuyên môn của những người khác để đem lại thành công cho mình.

  1. Xây dựng một mạng lưới

Nhóm các liên kết mà bạn có được đó là cố vấn của bạn, các đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản như bạn hay là một tổ chức phi lợi nhuận có mối quan tâm đến bất động sản… Tất cả những người này đều có thể là “thầy” của bạn. Mạng lưới này cho phép hỗ trợ đáng kể trong việc thúc đẩy thành công của bạn thông qua chia sẻ kiến thức và mang đến nhiều cơ hội mới. 5 Cách để là nhà đầu tư bất động sản thành công

Những kinh nghiệm thành công từ các nhà đầu tư “lão luyện trường đời” không nằm ở một cuốn sách nào, vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan nên hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới. Hãy chọn lọc và học hỏi từ những người thầy này. Ngoài ra, bạn đang tiếp cận một lượng khách hàng khá lớn cho những sản phẩm đầu tư của bạn, hãy vận dụng tốt điều ấy.

Đầu tư bất động sản không bao giờ là dễ dàng, nó là một thực tế kinh doanh đầy thách thức đòi hỏi phải có chuyên môn, lập kế hoạch và tập trung cao. Việc hoàn thiện 5 đặc điểm của một nhà đầu tư thành công ở trên sẽ giúp bạn tiến gần đến hai chữ “thành công” trong đầu tư bất động sản.