Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành bất động sản (BĐS) Việt, năm 2016 đánh dấu một bước khởi sắc trong thị trường mua bán nhà đất,khi căn hộ cao cấp bắt đầu chững lại thì phân khúc đất nền ven thành phố HCM được dịp bung hàng và hứa hẹn sẽ vẫn tiếp tục tạo cơn sốt trong năm 2017.

Cơ sở hạ tầng là đòn bẩy quan trọng

Qua khảo sát của BĐS Đông Hưng, hơn 68% khách hàng quan tâm đến yếu tố hạ tầng. Đặc biệt là hạ tầng giao thông, vị trí, nhân sinh. Điều này xuất phát từ nhu cầu đi lại, đầu tư và an cư của chính khách hàng và buộc các chủ đầu tư phải hoàn thiện nâng cao sản phẩm nhà đất của mình lên. Hiện tại, quỹ đất tại Tp.HCM đang ở mức khan hiếm, do đó các dự án đất nền ven đô lại càng nhận được nhiều sự quan tâm, nổi bật trong đó là đất nền tại Long Thành, Đồng Nai. Bởi vì khu vực này nằm gần với Tp.HCM, hạ tầng đồng bộ, đường đi trải rộng tới 30m, đặc biệt dự án sân bay Long Thành chuẩn bị xây dựng càng làm cho đất nền tại đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Dự báo đất nền vùng ven Sài Gòn sẽ vẫn sôi động trong năm 2017

Mặt khác có 3 yếu tố thúc đẩy đất nền vùng ven tăng trưởng trong năm 2017 là nhu cầu thực của khách hàng cần mua đất để sinh sống, thứ hai dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam tăng cao, từ đó phát sinh nhu cầu về nhà ở, xí nghiệp, nhà máy. Thứ ba chính là tâm lý khách hàng thích đầu tư sở hữu đất hơn nhà phố.

Cẩn thận với cơn sốt đất

Phân tích thêm về giá trị tương lai của đất nền vùng ven, Anh Lê Chí Trung – Giám Đốc một sàn giao dịch BĐS Đông Hưng cho hay, tại Sài Gòn, khu vực đất nền thủ đức, bình tân, tân phú đang phát triển nhất. Còn đất nền vùng ven có Bình Dương, đất nền Long Thành và nhơn trạch. Đây là những khu vực có kết cấu hạ tầng hoàn thiện, dân cư đông đúc, lại gần HCM nên các dự án mở bán đều rất thành công. Mặt khác giá cả tại đây có mức giá hấp dẫn phù hợp với nhiều nhà đầu tư bằng vốn tự có. Đơn cử là dự án đất nền Long Thành của chủ đầu tư Lan Phương, với giá từ 250 triệu/100m2 , cộng với kết cấu hạ tầng đồng bộ, giáp cửa ngõ sân bay Long Thành, pháp lý an toàn khi đã có sổ hồng riêng từng lô mặc dù chỉ mới mở bán nhưng đã nhận được hàng trăm vị trí cọc cũng như sự quan tâm của khách hàng.

Dù rằng đất nền là điểm sáng thu hút trong những năm gần đây nhưng người mua cũng cần phải chú ý tìm đúng chủ đầu tư uy tín để “chọn mặt gửi vàng” nếu không muốn đất mua về không có giá trị, không thể xây dựng được, thủ tục pháp lý không minh bạch và tránh những rủi ro khi giao dịch.