Những không gian nhiều ánh sáng, hay vào mùa hè nắng nực, một tấm rèm che là vật khó có thể thiếu trong căn hộ của bạn. Rèm che không chỉ là đồ vật che thông thường, nó còn là vật trang trí,mang nét đẹp, phong cách riêng.
Rèm cửa trên thị trường rất đa dạng từ mẫu mã đến màu sắc,kiểu dáng khác biệt, bạn khó có thể lựa chọn. Vài chỉ dẫn sau sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được những tấm rèm che ưng ý nhất.

  1. Chọn rèm cửa hợp màu sơn tường

Một trong những yếu tố dễ chọn rèm cửa là dựa theo màu sơn tường của căn hộ. Nếu bạn muốn trang trí rèm cửa hướng căn nhà theo phong cách cổ điển, hãy chọn màu rèm tương đồng với màu sơn, hoặc để tạo điểm nhấn có thể chọn đậm hơn, nhạt hơn màu tường một chút. Chọn rèm cửa sang trọng cho căn hộ của bạnCòn muốn tạo một không gian hài hòa,có sự cân đối, bạn phải xem xét màu sơn tường nếu là màu nổi thì rèm cửa là màu trung tính, nếu là màu nóng thì rèm cửa nên là màu trắng.
Một không gian dịu nhẹ,sơn tường là máu nóng thì rèm cửa là gam màu ngà, màu sâm panh, màu bơ. Sơn tường là màu lạnh thì nên chọn rèm cửa tông xám.

  1. Chất liệu rèm cửa

Chất liệu của rèm sẽ ảnh hưởng tới công năng và hướng hình của căn hộ. Một chất liệu mỏng sẽ mang đến không gian nhiều ánh sáng sẽ mang cảm giác căn hộ rộng hơn. Tuy nhiên, những tấm rèm mỏng không nên đặt trong phòng ngủ vì có thể tác động tới giấc ngủ của bạn khi có ánh sáng lọt vào. Chọn rèm cửa sang trọng cho căn hộ của bạnNếu căn hộ của bạn thuộc hướng Đông, nơi đón nhận nhiều ánh mặt trời thì nên chọn chất liệu rèm dày và máu tối. Phòng làm việc cũng là nơi nên đặt gam màu rèm tối hoặc trung tính.

  1. Kiểu dáng rèm

Sau khi đã lựa chọn màu sắc, độ dày mỏng thì yếu tố kiểu dáng cực kì quan trọng, kiểu dáng rèm sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ trong căn hộ. Thông thường kiểu dáng kích cỡ rèm sẽ phụ thuộc vào bạn treo chúng như thế nào. Thanh treo rèm có thể là sắt, là gỗ, nhựa … có tác dụng trang trí cho khung cửa sổ thêm xinh. Các chi tiết nhỏ khác đính kèm theo như những vòng nhỏ bằng đồng, khuyết vải, khuy gỗ dập vào rèm… sẽ là những họa tiết nhỏ khiến tấm rèm thêm bắt mắt.
Trang trí rèm cửa cho căn hộ cũng là một nghệ thuật, một tấm rèm sẽ thay đổi và làm mới không gian sống của gia đình bạn, giúp cho căn hộ thêm phần hấp dẫn,tuy nhiên bạn cần lưu ý đo đúng kích cỡ để khi treo lên sẽ vừa với khung cửa nhà bạn.