Người nước ngoài đẩy sức mua căn hộ tại Sài Gòn

Người nước ngoài đẩy sức mua căn hộ tại Sài Gòn

Báo cáo thị trường của CBRE Việt Nam cho biết, trong quý II, thị trường căn hộ tại TP.HCM sôi động trở lại, sau khi các chủ đầu tư xem xét xong chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm. Và nếu tại TP.HCM, khu Đông được xem là địa điểm sôi động nhất thì ở Hà Nội, số lượng căn hộ được bán ra hầu hết xuất phát tại khu vực phía Tây và Tây Nam.

Gần 60% giao dịch thành công là của khách nước ngoài

Quý II, thị trường TP.HCM đón nhận thêm 9.580 căn hộ chào bán mới từ 31 dự án. Mặc dù thấp hơn cùng kỳ năm 2016 khoảng 7% nhưng số căn hộ chào bán mới trong quý này vẫn tăng đến 80% so với quý I. Phân khúc trung cấp chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%.

Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng thì căn hộ cao cấp mới là phân khúc tăng mạnh nhất, mức tăng 141% và được dự báo còn tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm.

Nguoi nuoc ngoai day suc mua can ho tai Sai Gon hinh anh 1 Người nước ngoài đẩy sức mua căn hộ tại Sài Gòn
Khu Đông TP.HCM vẫn là nơi sôi động nhất của thị trường bất động sản đầu năm 2017. Ảnh: Lê Quân.

Phân khúc bình dân chỉ tăng 19% so với quý trước, với 1.575 căn. Riêng phân khúc hạng sang không có dự án chào bán mới.

Điều đặc biệt, người nước ngoài là nhân tố chính tạo nên sự tăng trưởng của lượng tiêu thụ.

Theo bà Dương Thùy Dung, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, dựa trên các giao dịch được thống kê trong nửa đầu năm 2017, khách mua là người nước ngoài đã tự tin hơn và đa dạng hơn. Người nước ngoài chiếm 59% số lượng giao dịch thành công.

Khách hàng Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Hong Kong mua sôi nổi, tích cực nhất.

Thị trường đang dịch chuyển về nhóm người mua để ở. Khách mua ở tăng 9% trong khi khách mua để cho thuê giảm 19% so với nửa đầu năm 2016.

Dự báo nửa cuối năm, phân khúc cao cấp sẽ sôi động hơn. Một số dự án tại những vị trí đắc địa như quận 2 đã bắt đầu nhận giữ chỗ.

“Thị trường sẽ đón nhận thêm các sản phẩm mới cao cấp hơn, diện tích lớn và sẽ có thêm dự án siêu sang. Với sự gia nhập của dòng sản phẩm cao cấp giá trung bình, thị trường và khách mua người nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng trong nửa cuối 2017”, bà Dung cho biết.

Cứ 10 căn hộ bán ra tại Hà Nội thì có 7 ở phía Tây

Ngược với TP.HCM, số căn hộ chào bán mới tại thị trường Hà Nội trong quý II lại giảm 14% so với 3 tháng đầu năm.

Nguoi nuoc ngoai day suc mua can ho tai Sai Gon hinh anh 2 Người nước ngoài đẩy sức mua căn hộ tại Sài Gòn
Hạ tầng khu phía Tây Hà Nội phát triển là một trong những lý do hấp dẫn nhà đầu tư. Ảnh: Huy Nguyễn.

Theo CBRE, trong quý II, thị trường Hà Nội có 8.086 căn hộ được chào bán từ 27 dự án. Phần lớn nguồn cung mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam Hà Nội, chiếm 68% tổng số căn mở bán mới, tương ứng 10 căn hộ bán có tới 7 nằm ở khu vực này.

Khu vực Tây và Tây Nam được CBRE chỉ ra là các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai và một phần Thanh Xuân. Nguyên nhân là do hạ tầng giao thông phát triển, quỹ đất nhiều, nhu cầu tìm mua nhà khu vực này cũng khá lớn…

Tương tự TP.HCM, căn hộ trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số căn mở bán mới trong quý II tại Hà Nội, chiếm 55% số căn mở bán mới.

Lượng căn hộ tiêu thụ trong quý này tại thủ đô cũng chỉ đạt 4.650 căn giảm 24% so với quý I.

Theo Zing.vn

Sân bay Long Thành sẽ xây dựng trong năm 2019, hoạt động năm 2025

Sân bay Long Thành sẽ xây dựng trong năm 2019, hoạt động năm 2025

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết chậm nhất cuối năm nay sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành để kịp khởi động năm 2019, và hoạt động năm 2025.

Thông tin này được Thứ trưởng Lê Đình Thọ chia sẻ tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sáng nay, 28/6.

Cũng theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, với dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong năm 2016, ACV đã tổng hợp kết quả đánh giá của Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án thi tuyển kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành, đã báo cáo Bộ.

Trên cơ sở đó, ACV cũng đã hoàn thiện và sẽ phê duyệt đề cương, dự toán để chuẩn bị cho công tác đấu thầu, tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án để dự án có thể khởi công theo tiến độ.

Sân bay Long Thành sẽ xây dựng trong năm 2019, hoạt động năm 2025
Nhà ga sân bay Tân Sơn nhất sẽ được mở rộng trong khi chờ triển khai sân bay Long Thành. Ảnh: Lê Quân.

Trong khi chờ phương án xây dựng sân bay Long Thành được tiến hành, ACV đã lên phương án mở rộng các ga quốc nội trong ngắn hạn, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổng chi phí trong năm 2017 dự kiến gần 9.625 tỷ đồng chủ yếu tăng do chi phí sửa chữa tài sản (phần lớn là các ga hàng không này). Trong đó, tổng mức đầu tư thực hiện tại các cảng sân bay ước hơn 6.000 tỷ đồng (tăng 33% so với năm 2016).

Một số dự án tiêu biểu như đầu tư mở rộng nhà ga hàng khách quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2 và mở rộng sân đỗ máy bay 21 ha ( khoảng 2.000 tỷ đồng); cải tạo sửa chữa nhà ga T1; mở rộng sân đỗ máy bay cảng hàng không Nội Bài (1.200 tỷ đồng); mở rộng nhà ga hành khách, sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phú Quốc, để nâng công suất lên 5 triệu khách/năm (2.000 tỷ đồng),…

ACV cũng sẽ thực hiện các công tác khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cao năng lực khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tổng công ty cũng đã lên kế hoạch đầu tư 5 năm (2016-2020) tập trung các dự án nâng cao năng lực khai thác hệ thống sân, đường, hệ thống trang thiết bị khu bay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài; mở rộng sân đỗ máy bay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài, Liên Khương, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ, Côn Đảo…

Theo lãnh đạo ACV, doanh nghiệp sẽ cân nhắc huy động vốn khi thấy cần thiết. Dự kiến tổng mức đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không từ năm 2016-2020 lên tới hơn 31.600 tỷ đồng.

Năm 2017, công ty đặt kế hoạch tổng hành khách quốc tế đạt 27 triệu khách, khách nội địa 64 triệu khách. Tổng lượng hàng hóa vận chuyển dự kiến 1.180 ngàn tấn, tăng 5% so với năm 2016. Doanh thu mục tiêu là 13.293 tỷ đồng (tăng 25%), lợi nhuận trước thuế 3,669 tỷ đồng và cổ tức dự kiến 9% (các chỉ tiêu này không bao gồm hoạt động của khu bay).

ACV dự kiến doanh thu thuần hợp nhất sẽ cán mốc 10.485 tỷ đồng vào năm 2020, tương đương mức tăng trưởng bình quân 3%/năm. Lãi ròng ước đạt 1.216 tỷ vào năm 2017 và 1.372 tỷ đồng năm 2018, chạm mức 1,626 tỷ năm 2019 và cán mốc 1.923 tỷ đồng năm 2020. Tỷ lệ cổ tức khoảng 5%.

Cũng theo ACV, năm 2017, ngành hàng không sẽ chịu tác động tiêu cực từ bất ổn chính trị và kinh tế, giá dầu tăng, an ninh, an toàn, khủng bố và các bệnh dịch toàn cầu ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại bằng đường hàng không.

Hội đồng quản trị ACV cho rằng tăng trưởng của ngành được dự báo chậm hơn năm ngoái. Vì khi giá dầu thấp trong năm 2016, các hãng đã giảm đáng kể giá vé, giúp sản lượng vận chuyển hành khách tăng trưởng rất mạnh, hệ số sử dụng ghế trung bình đạt tới 80%. Do đó, các hãng hàng không còn cơ hội để kích cầu.

Tại ĐHCĐ lần này, ACV cũng tính toán phương án cổ phần hóa, tiến tới Nhà nước sẽ giữ 75%. Theo phương án phê duyệt cổ phần công ty mẹ, ACV sẽ bán 20% cho cổ đông chiến lược, trong đó có 17% cổ phần nước ngoài và 3% phát hành thêm.

Việc đàm phán với đối tác chiến lược ADP cũng đã hết thời hạn, đơn vị đã Báo cáo bộ chủ quản và Chính phủ về kết quả đàm phán, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Một nội dung quan trọng khác là bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT. Ông Lại Xuân Thanh (hiện là Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam) sẽ thay ông Nguyễn Nguyên Hùng – Chủ tịch HĐQT ACV thôi làm thành viên HĐQT để nghỉ hưu theo chế độ.

Thu nhập lương 10 triệu có mua nhà ở Sài Gòn được không ?

Thu nhập lương 10 triệu có mua nhà ở Sài Gòn được không ?

Ít ai nghĩ rằng, hiện nay, rất nhiều căn hộ được chủ đầu tư hỗ trợ mua nhà chỉ bằng mức lương 10 triệu /tháng…

 Từ trước đến nay, mua nhà bằng lương đối với nhiều người là chuyện rất khó. Để có thể mua nhà, mức lương phải từ hàng chục triệu đồng trở lên và thông thường là quản lý hoặc lãnh đạo. Ít ai nghĩ rằng, hiện nay, rất nhiều căn hộ được chủ đầu tư hỗ trợ mua nhà chỉ bằng mức lương 10 triệu /tháng.

Mua nhà với lương 10 triệu/tháng?

Trong một buổi giao lưu trực tuyến, một độc giả hỏi: “Tôi làm nhân viên kế toán mức lương 10 triệu/tháng vậy làm sao để mua được nhà với mức lương này?”. Câu hỏi này cũng là câu hỏi của nhiều người đi làm đang chiếm số đông tại Tp.HCM và là đối tượng có nhu cầu mua nhà để ở lớn nhất hiện nay.

Thu nhập lương 10 triệu có mua nhà ở Sài Gòn được không ?
Ông PQL, Phó giám đốc ĐHG cho biết: “Mức lương 10 triệu hiện nay của nhiều người đi làm là hoàn toàn có thể mua nhà với sự hỗ trợ của chủ đầu tư và các chính sách của ngân hàng”.  Theo ông, thực tế hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng đã hướng đến những đối tượng này. Tuy nhiên, bài toán khó nhất hiện nay là làm sao để có một chính sách phù hợp với những đối tượng khách hàng này. Thực tế, nhiều chủ đầu tư đã và đang làm được điều đó. Với mức thu nhập 10 triệu/tháng hiện nay, sở hữu một căn hộ mức giá dưới 1 tỷ đồng hoàn toàn nằm trong tầm tay. Ông phân tích, với căn hộ khoảng 1 – 2 phòng ngủ dao động từ 800 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng, người có mức thu nhập 10 – 12 triệu chỉ cần trả góp mỗi tháng cả gốc lẫn lãi từ 5 – 7 triệu trong vòng 10 – 15 năm đã có thể trả hết. Một điều ít ai để ý là mặc dù thời gian trả dài hạn nhưng chỉ khoảng năm thứ 2 là người mua nhà đã nhận được nhà để yên tâm làm việc và trả góp trong thời gian còn lại.Thực tế, đây chính là bài toán giải quyết vấn đề an cư cho người dân của nhiều quốc gia. Điển hình là Thái Lan, đất nước đang có chính sách hỗ trợ người dân mua nhà cũng đang thực hiện theo phương thức này.

Giải pháp khi mua nhà với lương 10 triệu

Nhiều người băn khoăn và lo lắng hình thức mua nhà bằng thu nhập thấp có sự hỗ trợ của chủ đầu tư và ngân hàng vì hình thức này khá mới với nhiều người.

Ông P.Q.L chia sẻ: “Người mua nhà ‘trả góp’ bằng thu nhập hàng tháng cần lưu ý về các dự án căn hộ khi quyết định mua. Thứ nhất, chủ đầu tư uy tín. Tiếp đến, phải lưu tâm đến loại hình căn hộ lựa chọn và mức giá căn hộ phù hợp để thời gian trả góp không kéo dài”.

Chẳng hạn hiện nay, DHG vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ đầu tiên tại Đông Sài Gòn với khu căn hộ ven nhiều trục đường chính. Đây là khu căn hộ tiêu chuẩn hạng B với phong cách căn hộ vừa túi tiền Singapore có mức giá dưới 1 tỷ đồng. Dự án cao 19 tầng, có hơn 800 căn hộ với đầy đủ hệ thống tiện ích đa dạng và phong phú. Đặc biệt, tại đây có khu dịch vụ giải trí bên sông, hồ bơi tràn bờ nhìn ra sông và những căn hộ vườn treo trên không khác lạ.

Với mức giá dưới 1 tỷ đồng, ngân hàng BIDV hỗ trợ, người có thu nhập chỉ từ 10 triệu đồng đã có thể mua nhà trả góp bằng chính thu nhập hàng tháng trong vòng từ 10 – 15 năm cùng mức ưu đãi lãi suất hàng đầu thị trường.

Bên cạnh đó, người mua nhà tại PrimeLand sẽ còn có cơ hội trúng hàng trăm giải thưởng lớn như xe Mercedes C250 trị giá 2,4 tỷ đồng, chuyến du lịch đi Singapore, xe SH Mode, Hondavision, tủ lạnh, máy giặt và nhiều quà tặng hấp dẫn khác trong ngày chính thức công bố ra thị trường.

Ông P.Q.L khẳng định với Prime Land, người có thu nhập chỉ từ 10 triệu đồng có thể dễ dàng mua nhà ở đây.

 
 
​Tiết kiệm chi phí khi xây nhà không khó

​Tiết kiệm chi phí khi xây nhà không khó

Mùa cao điểm xây dựng nhà đang đến gần, các gia chủ đang rất lo lắng vì giá vật liệu xây dựng tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái. 

​Tiết kiệm chi phí khi xây nhà không khó
Chọn model cũ là một cách tiết kiệm chi phí xây nhà. Ảnh H.ANH

Các chuyên gia nhận định, nếu biết cách, nhà đầu tư vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi xây dựng nhà.

Chọn được nhà thầu uy tín

Lời khuyên này đặc biệt thích hợp với những gia chủ quyết định xây nhà theo hình thức khoán trọn gói. Một nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm lâu năm sẽ được các đại lý phân phối vật liệu xây dựng trích phần trăm cao, họ sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận cho gia chủ bằng cách đưa ra mức chi phí xây dựng hợp lý hơn. 

Tuy nhiên, để nhận biết được nhà thầu uy tín trên thị trường hiện nay không phải là điều đơn giản. Chủ đầu tư nên chọn nhà thầu uy tín, được người thân, bạn bè giới thiệu và yêu cầu báo giá ít nhất từ 3 nhà thầu trở lên để có sự so sánh.

Chọn model cũ

Một cách tiết kiệm chi phí rất tốt khi xây nhà là chọn mua thiết bị model cũ.

Gia chủ có thể chọn những model cũ của các thương hiệu uy tín. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí rất tốt. Cứ đến mùa xây dựng hàng năm, các thương hiệu trong ngành hàng này luôn cho ra đời nhiều sản phẩm mới.

Tuy nhiên, sản phẩm mới luôn có giá bán đắt hơn so với hàng model cũ. Các gia chủ có thể mua hàng model cũ nhưng vẫn đảm bảo được tính năng sử dụng của gia đình mình.

Hợp đồng càng chi tiết càng tốt

Trong hợp đồng xây dựng với các đơn vị thi công, tư vấn,… gia chủ cần đưa ra yêu cầu càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, gạch xây nhà loại gì, gạch lót nhà của hãng nào, mã số bao nhiêu; thiết bị vệ sinh của thương hiệu nào, mã số bao nhiêu; sắt cũng nên ghi rõ của hãng nào, phi bao nhiêu; tôn của thương hiệu gì, độ dày bao nhiêu.

Ngay cả đường dây điện và ống nước cũng cần quy định rõ ràng trong hợp đồng về độ dày, độ to và hàng của thương hiệu nào…

 

Theo tuoitre

​Đồng Nai siết phân lô khiến giao dịch đất nền tách thửa giảm nhiệt

​Đồng Nai siết phân lô khiến giao dịch đất nền tách thửa giảm nhiệt

Ngăn chặn thực trạng săn đất trong các khu dân cư, sau đó phân lô, tách thửa đón đầu quy hoạch, tỉnh Đồng Nai đã ra quy định siết phân lô tách thửa. Động thái này khiến hàng ngàn hồ sơ bị ách lại.

​Đồng Nai siết phân lô khiến giao dịch đất nền tách thửa giảm nhiệt
Giới đầu tư đổ về các dự án chuẩn quy hoạch săn quỹ đất đẹp ngày càng nhiều

 Giới đầu cơ đổ vốn vào những khu vực chưa được quy hoạch chới với. Giao dịch đất nền tách thửa giảm nhiệt thấy rõ.

Dân đầu cơ khốn đốn với cuộc thanh lọc mới

Nếu như cách nay khoảng một tháng, đến Đồng Nai nhìn đâu cũng thấy cảnh băng rôn, tờ rơi rao bán đất… treo, dán đầy các cột điện thì nay rất thưa thớt.

Các SGD chỉ lèo tèo vài người đến. Nhiều môi giới không chuyên cũng dần rời sân chơi này, nhà đầu cơ thì khốn đốn trước lựa chọn bán cắt lỗ hay găm hàng chờ động thái mới.

Dọc theo nhiều tuyến đường trên địa bàn khu vực Tp.Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Giang Điền, Trảng Bom, Long Thành gần 1 tháng nay không xuất hiện thêm biển quảng cáo bán đất nào mới.

Người mua thực tháo chạy khỏi loại hình đất chưa quy hoạch tách thửa khiến nhiều nhà đầu tư khốn đốn. “Thành phố mới” Nhơn Trạch, nơi từng là tâm điểm của cơn sốt đất cũng rơi vào đìu hiu. 

Dạo qua khu vực Đại Phước, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phước An, Vĩnh Thanh, tình trạng chung là bản rao bán đất vẫn cắm nhan nhản, quảng cáo bán đất thổ cư dán đầy các cột điện nhưng giao dịch rất thưa thớt.

Một số khu vực ‘nóng’ của Nhơn Trạch như ngã ba Nhơn Trạch, đại lộ Tôn Đức Thắng, KĐT Phước An, mặc cho môi giới nhiệt tình rao bán còn khách mua thì chỉ hỏi qua pháp lý rồi bỏ đi. 

Theo các sàn phân phối trên khu vực, vài tuần nay nhiều sàn nhỏ đã đóng cửa ngưng rao bán vì không có khách mua. Giao dịch loại đất thổ tự do diện tích lớn, đất ở dự án chưa tách sổ giảm gần 80% so với 2 tháng trước. Xã Đại Phước, vị trí đắc địa nhất nhì huyện Nhơn Trạch, giá đất từng ở mức 8-10 triệu/m2nay nhiều nơi bắt đầu giảm sâu, từ 10-20%. Riêng các nền đất diện tích rộng chưa tách thửa, có nơi nhiều nhà đầu tư cắt lỗ, giá giảm gần 30%.

 Tình trạng giao dịch ảm đạm của thị trường đất nền Đồng Nai chủ yếu đến từ việc tỉnh này siết quy hoạch phân lô đất nền, tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa. Sau khi có chủ trương này, toàn tỉnh đang tồn đọng khoảng hơn 5.000 hồ sơ xin tách thửa.

Theo một cán bộ của Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai, điều này đã làm cho thị trường Đồng Nai kém sôi động nhưng tỉnh vẫn phải tạm ngưng giải quyết để rà soát, ban hành lại quy định mới chặt chẽ hơn. 

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, quyết định siết phân lô tách thửa của Đồng Nai như một gáo nước lạnh dội vào thị trường, trong đó đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là giới đầu cơ mua gom đất tại các khu dân cư với mục đích phân lô, tách thửa vì mọi hoạt động ở phân khúc này hầu như bị ách tắc.

Chủ trương siết phân lô trong các khu dân cư cũng khiến nguồn cung sản phẩm trở nên khan hiếm.

​Đồng Nai siết phân lô khiến giao dịch đất nền tách thửa giảm nhiệt
Động thái siết phân lô khiến giao dịch đất tự do tại Đồng Nai trầm lắng trong tháng qua

Tiền chảy vào dự án chuẩn pháp lý

Không còn sôi động trên diện rộng như cách đây vài tháng nhưng thị trường Đồng Nai hiện nay vẫn đang diễn ra làn sóng ngầm về giao dịch. Dòng vốn mới đã tìm đến các dự án pháp lý tốt đúng như quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. 

Tìm hiểu giao dịch tại một số dự án chuẩn pháp lý trên địa bàn cho thấy, lượng khách hàng đổ về mua đã tăng thêm từ 20-30% so với tháng trước. Đại diện sàn Đông Hưng, chủ đầu tư dự án Sunpark Residence cho biết, trong buổi mở bán ngày 11-6 vừa qua, hàng trăm giao dịch đã được chốt hạ.

Theo ghi nhận thực tế, giá đất tại dự án này đã tăng trung bình khoảng 30% so với tháng 9-2016. Cụ thể, tại thời điểm đợt đầu mở bán giá bình quân 7,5 triệu đồng/m2, sau đó tăng lên thành 9,5 triệu đồng/m2. Với sức mua tăng mạnh như hiện nay, CĐT đã có kế hoạch tăng giá bán của đợt mở bán kế tiếp lên 12 triệu đồng/m2.  

Ông Phan Quốc Lợi – Phó Giám đốc Công ty Đông Hưng Group nhìn nhận, lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây chứng kiến đất nền Đồng Nai gia tăng thanh khoản mạnh đến vậy. Ngay sau khi tỉnh siết tách thửa, đất nền chuẩn quy hoạch hút mạnh nguồn khách có nhu cầu.

Hiện tại, trung bình mỗi ngày vẫn có vài chục khách hàng đến tham quan dự án và đặt cọc mua đất. Có ngày, một dự án ghi nhận từ 5 – 10 giao dịch. 

 

Theo tuoitre.vn