Những điểm cần cân nhắc khi mua căn hộ chung cư

Những điểm cần cân nhắc khi mua căn hộ chung cư

Thị trường bất động sản HCM ngày càng sôi động, các dự án chung cư, đất nền cứ thế được mọc ra như nấm. Đặc biệt xu hướng mua nhà ở của người dân cũng được tăng cường và chuyển hướng mạnh vào căn hộ chung cư.

Nhưng làm sao để chọn được căn hộ như ý? Căn hộ thế nào mới được gọi là phù hợp? ở đâu có cơ sở hạ tầng tốt, vị trí nào đẹp? Tất cả  điều đó làm nhiều người rất lo lắng.

bdsonfn Những điểm cần cân nhắc khi mua căn hộ chung cư1-3-10 Những điểm cần cân nhắc khi mua căn hộ chung cư

Là người làm nhiều năm trong giới bất động sản, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên khi mua căn hộ chung cư như sau:

Hệ thống hạ tầng:

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

Chỗ đỗ xe:

Nơi để xe rộng rãi, tránh tình trạng ùn tắc. phí gửi xe phải được ghi rõ cụ thể trong hợp đồng mua bán.

Hệ thống báo cháy và an ninh:

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở chung cư cao tầng gây khiếp sợ cho cư dân. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà.

Công trình tiện ích công cộng:

Căn hộ chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng, cần có : nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.

Hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

img_0415 Những điểm cần cân nhắc khi mua căn hộ chung cưtttm-2 Những điểm cần cân nhắc khi mua căn hộ chung cư

Về Giá cả và điều kiện thanh toán:

Đối với những dự án đã hoàn thành, giá bán có thể xác định rất dễ dàng dựa trên chất lượng căn hộ. Với các dự án còn dở dang, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm cần mô tả đầy đủ mức độ hoàn thiện của căn hộ và các tiện ích đi kèm.

Những chương trình ưu đãi khi mua dự án căn hộ phải được rõ ràng.

Tất cả những yếu tố đó bạn sẽ phải cân nhắc xem căn hộ dự án nào phù hợp và tốt nhất với gia chủ.

The Navita – là một trong những chung cư cao cấp, đáp ứng đủ những tiện nghi và đẳng cấp tốt nhất cho cư dân. Hãy đến để trực tiếp chứng kiến sự tiện nghi này.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931320313/ 0916977998(Ms Dung) để được tư vấn và hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.